อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

สาวจีนเที่ยวไทย1วันก่อนดับ ส่งศพตรวจหาเชื้อ'ไวรัสอู่ฮั่น'

ตำรวจเชียงใหม่ เผยสาวจีนวัย 32 ปีดับปริศนาคารีสอร์ตเชียงใหม่ บินเที่ยวไทยได้ 1 วันพร้อมเพื่อน 5 คนก่อนเสียชีวิต เร่งส่งศพตรวจหาเชื้อไวรัสอู่ฮั่น พุธที่ 29 มกราคม 2563 เวลา 14.17 น.

 
 
กรณีพบศพพบหญิงสาวชาวจีน อายุ 32 ปี ซึ่งเดินทางมาจากมณฑลซานตง ประเทศจีน ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในอ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนโรคจึงเดินทางเข้าชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ทั้งนี้สืบเนื่องจากช่วงเช้าที่ผ่านมา วันที่ 29 ม.ค. พ.ต.อ.มาโนช สุดสวาสดิ์ ผกก.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีหญิงชาวจีนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ในห้องพักของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจึงได้รุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานทีมแพทย์จากรพ.นครพิงค์ เข้าร่วมตรวจ เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชาวจีน ประกอบกับได้เดินทางมาถึงเพียง 1 วันก็เสียชีวิต ซึ่งทางทีมแพทย์ได้สวมชุดป้องกันโรคเข้าตรวจสอบ และเคลื่อนย้ายศพของผู้เสียชีวิตไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาล
 
จากการสืบสวนทราบว่าหญิงสาวชาวจีนคนดังกล่าว ได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่จ.เชียงใหม่ ในช่วงเย็นของวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับเพื่อนรวม 5 คน หลังจากนั้นได้เข้าพักที่รีสอร์ตดังกล่าว กระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 29 ม.ค. เพื่อนชาวจีนได้เข้าไปเรียกแต่ปรากฏว่าไม่ยอมตื่น เมื่อเขย่าตัวหลายครั้งก็เห็นว่าผิดสังเกต จึงรู้ว่าเสียชีวิตแล้ว จากนั้นรีบแจ้งผู้ดูแลรีสอร์ตให้ประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว
 
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 ประกอบกับผู้เสียชีวิตเป็นชาวจีน จึงได้ประสานทาง รพ.นครพิงค์ ซึ่งเป็นสถานพยาบาลที่ดูแลตรวจสอบโรคดังกล่าว ให้มาร่วมตรวจสอบด้วย แต่เบื้องต้นการตรวจชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงได้ส่งศพผู้ตายไปตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งว่าเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวหรือว่าสาเหตุอื่น ส่วนจะเกี่ยวข้องกับโรคไวรัสโคโรนา หรือไม่นั้น ไม่สามารถบอกได้ และข้อมูลของผู้เสียชีวิตก็ได้มาจากเมืองอู่ฮั่น แต่มาจากมณฑลซานตง ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์ที่ชัดเจนอีกครั้ง
 
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และผอ.รพ.นครพิงค์ ให้คำตอบเดียวกันว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลในเรื่องของผู้เสียชีวิตได้ เพราะต้องรอฟังแถลงจากทางส่วนกลางเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดข้อมูลที่คาดเคลื่อน.
 
ขอบคุณภาพ : @เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริม
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27