อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

ยันสาวจีนไม่ติด'ไวรัสอู่ฮั่น' เผยซัดเหล้าหนักก่อนเป็นศพ

สสจ.เชียงใหม่ แจงสาวจีนวัย 32 ปีดับคารีสอร์ต ยันไม่เข้าเกณฑ์ติดเชื้อไวรัสโคโรนา เหตุไม่พบอาการไอ ไร้น้ำมูก ไม่หอบเหนื่อย เผยแค่ดื่มหนักก่อนรุ่งเช้าเพื่อนพบเป็นศพ เร่งชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริง พุธที่ 29 มกราคม 2563 เวลา 14.58 น.


กรณีพบศพพบหญิงสาวชาวจีน อายุ 32 ปี ซึ่งเดินทางมาจากมณฑลซานตง ประเทศจีน ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในอ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนโรคจึงเดินทางเข้าชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 29 ม.ค. นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเพื่อนของหญิงสาวชาวจีนผู้เสียชีวิตคนดังกล่าว แจ้งว่าช่วงเช้าวันนี้พบเพื่อนนอนหมดสติบนเตียง จึงให้พนักงานรีสอร์ตรีบโทรศัทพ์แจ้ง 1669 จากการซักประวัติเบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตมีประวัติเดินทางมาจากเมืองกวางโจว เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีอาการผิดปกติ ไม่มีอาการไอ ไม่มีน้ำมูก ไม่หอบเหนื่อย และไม่มีไข้มาก่อน ซึ่งไม่เข้าเกณฑ์ต้องสอบสวนโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 แต่ได้ดื่มสุราอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 28 ม.ค. แล้วเข้านอนประมาณ 22.00 น. กระทั่งช่วงเช้าวันนี้พบว่านอนหมดสติอยู่บนเตียงและเสียชีวิตดังกล่าว
 
นพ.จตุชัย กล่าวอีกว่า เนื่องจากมีการเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ และอาการป่วยที่ไม่ชัดเจน ประกอบกับผู้เสียชีวิตเดินทางมาจากเมืองที่มีการประกาศเฝ้าระวังโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ จึงต้องใช้มาตรการระดับสูง โดยจัดเจ้าหน้าที่ลงปฏิบัติงานตามแนวทางการป้องกันโรคที่ได้วางไว้ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ทราบได้ และต้องดำเนินการตรวจชันสูตรหาสาเหตุตามขั้นตอนต่อไป.
 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 28