อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

ผู้ว่าฯโต้โซเชียลฯไม่จริง 'เรือซีบอร์น'เข้าสิงคโปร์ไม่ได้

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต โต้โซเชียลฯ ยันไม่จริงเรือ "เรือซีบอร์น" เทียบท่าภูเก็ตเหตุเข้าสิงคโปร์ไม่ได้ วอนงดแชร์ข่าวสร้างความเข้าใจผิด ขอให้มั่นใจเจ้าหน้าที่คัดกรองโรคตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก พฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.57 น.


กรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข อนุญาตให้เรือสำราญ 2 ลำ ได้แก่ SEABOURN OVATION และ Quantum of the Seas จอดเทียบท่าที่จ.ภูเก็ต แพทย์ประจำเรือรายงานไม่พบการระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกทั้งเงื่อนไขแตกต่างจากเรือสำราญที่ชื่อว่า เวสเตอร์ดัม เพราะมีกำหนดแวะพักประมาณ 10 ชม. ตั้งแต่ 07.00-17.00 น. จากนั้นเดินทางต่อไปที่ประเทศสิงคโปร์
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 13 ก.พ. นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ข่าวที่ออกมาว่าเรือลำนี้เข้าสิงคโปร์ไม่ได้ จึงมาขอมาแวะที่ จ.ภูเก็ต เป็นข่าวปลอมทั้งสิ้น เพราะว่าเรือซีบอร์นมีแผนการเดินเรืออยู่แล้วตามกำหนดการและได้แวะที่แหลมฉบังมาแล้ว และจะเดินทางไปต่อที่ประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 15 ก.พ.ที่จะถึงนี้ จึงขอความกรุณาประชาชนงดแชร์ข่าวปลอมดังกล่าว ทางจังหวัดไม่มีความวิตกกังวลในการตรวจคัดกรอง ขอให้มั่นใจการดำเนินการคัดกรองโรคตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก และกระทรวงสาธารณสุข ทั้งท่าอากาศยาน ท่าเทียบเรือ และสถานีขนส่งโดยสารสาธารณะ เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะมีการผ่อนคลายจากทางกระทรวงสาธารณสุข.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...

ผวา!เรือสำราญจอดภูเก็ต 'อนุทิน'แจงเหตุปล่อยเทียบท่า
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 15