อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

ผวา!เข็มฉีดยาใช้แล้ว ลอยเกลื่อนหาดชุมชนแสมสาร

ชาวบ้านผวา หวั่นเจอเชื้อโรคร้าย หลังพบเข็มฉีดยาและหลอดเลือดใช้แล้วทิ้งเกลื่อนหาดชุมชนแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี คาดฝีมือคลินิกเถื่อน มักง่ายทิ้งลงทะเล ด้านสธ.จังหวัดลุยตรวจสอบ เชื่อสืบหาต้นตอไม่ยาก เพราะมีชื่อสกุลคนไข้ติดอยู่ข้างหลอด อาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 23.30 น.


เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชุมชนชายทะเลแสมสาร หมู่ที่ 1 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีชาวบ้านพบเห็นเข็มฉีดยาใช้แล้วและหลอดเลือด จำนวนนับร้อยอันลอยเกลื่อนชายหาด สร้างความตื่นตระหนกให้คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากกลัวจะมีเชื้อโรคร้ายปนเปื้อนลงน้ำ ภายหลังมีการถ่ายภาพไปลงโซเชียลเพื่อร้องหน่วยงานเกี่ยวข้องมาตรวจสอบและจัดเก็บทำลายอย่างถูกต้องโดย นายแพทย์อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย ผู้นำชุมชนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในทันที พบเข็มฉีดยานาดเล็ก-ใหญ่ และหลอดบรรจุเลือดที่ผ่านการใช้แล้วหลายร้อยอัน ลอยกระจายอยู่โดยรอบในรัศมี 50 เมตร ข้างบ้านเลขที่ 70 ซึ่งเป็นของ นายสมพักตร์ ปัญจลักษณ์ อายุ 75 ปี เบื้องต้นชาวบ้านได้พยายามช่วยกันตักเก็บขึ้นมาจากทะเลทั้งหมด ก่อนบรรจุใส่ถุงดำ นำไปตรวจสอบยังห้องเก็บขยะติดเชื้อ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านช่องแสมสาร"เข็มฉีดยาเหล่านี้ ไม่ได้มีใช้ในรพ.รัฐ อาจมาจากคลินิกเสริมความงามเถื่อน ที่แอบลักลอบนำมาโยนทิ้งไว้ อย่างไรก็ตาม หลอดเก็บตัวอย่างเลือดบางหลอด พบมีชื่อผู้ป่วยติดอยู่ เชื่อว่าจะสามารถติดตามหาต้นตอที่มาของเข็มฉีดยาเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน" นายแพทย์อภิรัต กล่าว

ด้าน นายสมพักตร์ ปัญจลักษณ์ ผู้อาศัยบริเวณจุดพบเข็มฉีดยา เล่าว่า ได้พบเห็นเข็มฉีดยาลอยมาเกยหาดหน้าบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการตรวจสอบ เพราะเกรงจะมีผู้ไปถูกเข็มทิ่มแทงจนได้รับเชื้อโรคร้าย คาดว่ามีผู้ลักลอบนำมาโยนทิ้งทะเลตอนกลางคืน ก่อนจะถูกคลื่นซัดกระจายไปทั่วบริเวณดังกล่าว. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24