อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

อาลัย'โนเกีย'หมาสายโหด ช่วยนายกลับปล่อยทิ้งตาย!

ชาวเน็ตสุดอาลัย "โนเกีย" น้องหมาผู้ซื่อสัตย์ ช่วยนายสาวถูกแฟนทำร้าย สุดท้ายเจ้าของกลับยกให้คนอื่นไปเลี้ยงเป็นการตอบแทน แถมระหว่างรอย้ายกลับไม่ฟังหมอ ให้ยาซึมแต่ยังป้อนหมูปิ้งจนตาย! จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 21.10 น.


เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ประกาสข่าวชื่อดังอย่าง "นารากร ติยายน" ได้โพสต์เล่าเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ "ล้อมวงเข้ามา จะเล่าให้ฟังนะ หมาตายเพราะเจ้าของมันเป็นยังไง" ผู้หญิงคนหนึ่งเลี้ยงหมาพิตบูลมาตั้งแต่เล็ก ให้ข้าวให้อาหาร ตั้งชื่อให้ว่า "เจ้าโนเกีย" หมาก็รักภักดีกับนายสาวเพียงคนเดียว

เมื่อนายสาวมีแฟน โนเกียก็โตเต็มที่ พร้อมนิสัยปกป้องเจ้านายตามสัญชาตญาน (ในวงเล็บนี้เขียนเพิ่มนะ เพราะนายสาวinbox มาแก้ข่าวว่ากับต๊ะว่า คบแฟนมาก่อนเลี้ยงหมา ไม่ใช่มีหมาแล้วถึงคบกับแฟน) วันหนึ่งนายสาวทะเลาะกับแฟนหนุ่มผู้ชายตบตีผู้หญิง (ภาษาชาวบ้านเรียกโดนผัวซ้อม) โนเกียเห็นว่านายถูกทำร้าย ก็ปกป้องนาย ด้วยการกัดแขนผู้ชายที่มาทำร้ายนายมัน

"แทนที่นายสาวจะตอบแทนความรักของโนเกีย. นายกลับคิดทิ้งขว้าง เนรเทศโนเกียด้วยการประกาศหาบ้านใหม่ จึงเกิดดราม่าในโลกโซเชียลมาพักหนึ่ง" เมื่อหาบ้านได้ ก็นัดหมายไปรับตัวที่บ้านนายสาว โดยเจ้าของใหม่ไปพร้อมเพื่อนที่เป็นสัตวแพทย์ เพราะรู้ว่าเป็นหมาพันธุ์ดุ อาจต้องให้ยาซึมตอนขนย้าย

การขนย้ายยากลำบากมาก เพราะ "นายอ้างว่าควบคุมโนเกียไม่ได้ และไม่ยอมให้ใส่ตะกร้อครอบปาก" สัตวแพทย์ที่ไปด้วยจึงตัดสินใจให้ยาซึม พร้อมกับห้ามนายสาวว่าอย่าให้อาหาร เพราะหมาจะสำลักเข้าหลอดลม ถึงตายได้ "แต่นายสาวไม่เชื่อ ยัดหมูปิ้งให้โนเกียกิน สุดท้ายโนเกียสำลักหมูปิ้งออกมา สิ้นใจตาย แถมนายยังไม่ยอมส่งรพ. เอาแต่คร่ำครวญร้องไห้" 

เคสนี้ใครอยากคอมเมนต์ ขอระดมไปที่นายสาวคนเดียวนะ กรุณาอย่าต่อว่าสัตวแพทย์ และเจ้าของใหม่ เพราะทั้งสัตวแพทย์ และเจ้าของใหม่ได้ป้องกันและทำตามหลักการควบคุมหมาดุอย่างเต็มที่แล้ว "ไปอยู่บนดาวหมานะลูก "โนเกีย" ขออย่าได้เจอเจ้าของสมองน้อย แถมไร้หัวใจอีกเลย" ปล. ถามผู้รู้มาละ เจ้าโนเกียไม่ใช่พันธุ์พิตบูล. น่าจะพันธุ์ #แบนดอก ปัญหามาจาก breeder ในไทยผสมข้ามไปมา ระหว่าง พิตบูล บูลลี่ แบนดอก บัฟดอก แต่ผู้รู้มองว่าลักษณะแบบนี้ ไม่ใช่พิตบูลแท้แน่นอน...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @นารากร ติยายนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    87%

บอกต่อ : 40