อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

"โบท็อก"ลดริ้วรอยได้จริงหรือเป็นศัลยกรรม"สวยสังหาร"

สาวๆอยากสวยต้องเสี่ยงตายไหม กับ“โบท็อก”ที่ลดริ้วรอยได้จริง หรือเป็นศัลยกรรมแบบ”สวยสังหาร”ที่เปลี่ยนเปลี่ยนสวยเป็นซวย อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 05.00 น.


พ.ต.ท.ณภัทร แสนธรรม สว.(สอบสวน) สน.หลักสอง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 268-270 ถนนเพชรเกษม กลางซอย 88 แขวงและเขตบางแค จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น จากการตรวจสอบบนห้องนอนชั้นที่ 2 ซึ่งยังเปิดแอร์เย็นฉ่ำพบศพ น.ส.เจนจิรา หรือเจน แซ่ลี้ อายุ 28 ปี อาชีพนักร้องอิสระรับงานร้องเพลงตามห้องอาหาร สภาพนอนหงายบนเตียงนอน นุ่งชุดเสื้อกางเกงนอนสีครีม มีผ้าห่มลายการ์ตูนสีชมพูคลุมทับร่างอยู่ เบื้องต้นตามร่างกายไม่พบบาดแผล แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 24 ชั่วโมงนายลือชา วงษ์มงคล อายุ 33 ปี แฟนหนุ่มของผู้ตาย ให้การว่า คบกับผู้ตายมาหลายปีแล้ว ปกติผู้ตายจะไปๆ มาๆ ระหว่างบ้านตนกับคอนโดมิเนียมของผู้ตายใกล้ สน.หลักสอง เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ตนเดินทางไปทำธุระที่สัตหีบ จ.ชลบุรี แต่ไลน์คุยกับผู้ตายตลอดเวลาทราบว่า ช่วงเย็นวันเดียวกันผู้ตายเดินทางไปพบหมอศัลยกรรมฉีดโบท็อกกราม ที่สถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ก่อนจะกลับมานอนพักผ่อนที่บ้านแล้วเสียชีวิต ซึ่งต้องรอผลชันสูตรสาเหตุการตาย คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากการโบท็อก


 
เมื่อ 4-5ปีที่ผ่านมา ได้มี”พริตตี้”สาวรายหนึ่งเข้าไปใช้บริการฉีดโบท็อกภายในสถานเสริมความงามที่ไม่มีใบอนุญาต จนส่งผลทำให้เสียชีวิตมาแล้ว ทำให้ตำรวจเร่งปราบปรามจับกุมขบวนการ ฉีดโบท็อก จนเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2561 ทางตำรวจกองปราบได้จับกุมน.ส.ถัมภิกา สุวรรณมณี อายุ 31 ปี พนักงานสถานเสริมความงามย่านมีนบุรี รวมทั้ง น.ส.สุกฤตา กาญจนหงษ์ อายุ 42 ปี พยาบาล รพ.เอกชนชื่อดัง ย่านสุขาภิบาล 3 ในข้อหาประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาตดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ,จำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต ,จำหน่ายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา มีของกลางเป็นเข็มฉีดยาและผลิตภัณฑ์เสริมความงามจำนวนหนึ่ง ด้านผู้ต้องหารับสารภาพ นอกจากนี้ยังมีหญิงสูงวัย อายุ 72 ปี เสียชีวิตจากการรักษาด้วยการร้อยไหม-ฉีดโบท็อก บริเวณใบหน้า ในคลินิกแห่งหนึ่ง ในพื้นที่เขตวังทองหลาง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ต.ค.2561 ขณะที่เจ้าของคลินิกก็ถูกดำเนินคดี
 


ด้าน“พญ.ณัฐชญา ไมตรีเวช”ได้เขียนไว้ในคอลัมน์ สวยไม่เสียรู้ ใน เดลินิวส์ออนไลน์ หัวข้อ เมื่อ'โบท็อกซ์'ทำพิษรู้ผลใน 3 วัน เปลี่ยนสวยเป็นซวย! โดยอธิบายไว้ว่า โบท็อกซ์หรือชื่อเต็มๆ คือ โบทูลินัม ท็อกซิน ความหมายของมันคือ “สารพิษ” (Toxin) คงหมายถึงถ้าใช้ในทางที่ถูกต้องเหมาะสมก็จะดี แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราใช้ผิดคงต้องเปลี่ยนจากคำว่า “สวย” เป็น “ซวย” แทนแล้ว จริงๆ แล้ว “โบท็อกซ์” มันช่วยทำให้กล้ามเนื้อทำงานได้ลดลง ทางการแพทย์มีการเอามาใช้ในเด็กที่เป็นโรคทางสมอง แล้วมีอาการกล้ามเนื้อแข็งเกร็ง เพื่อให้ทำกายภาพบำบัดได้ แต่ต่อมาก็เอามาพัฒนา และใช้ฉีดเพื่อลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า ซึ่งได้ผลดีมากๆจุดประสงค์หลักๆ ที่สาวๆ ไปฉีด “โบท็อกซ์” กันก็เพื่อต้องการลดริ้วรอยต่างๆ ที่ไม่พึงประสงค์  และอย่างที่เราทราบกันดีว่าเมื่อการฉีดโบท็อกซ์แพร่หลายมากๆ ยาปลอมก็ตามมา หมอปลอมก็ยิ่งมีมาก ดังนั้นควรศึกษาดีๆ ก่อนนะคะ เพราะความรู้ ความเข้าใจ และข้อมูลจะเป็นตัวช่วยปกป้องเราจากอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24