อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

สยองจัดฟันแฟชั่นเละทั้งปาก ชวนอี๋"เหงือกเน่า"ขมคอ!

ภาพมีกลิ่นชวนขมคอ! ชาวเน็ตร้องอี๋เหตุหมอฟันเผยอุทาหรณ์ คนไข้ “จัดฟันแฟชั่น” เน่าทั้งปาก ชี้สาเหตุเกิดจากไม่ทำความสะอาดหินปูนก่อตัวเกาะฟัน ปล่อยทิ้งไว้นานกลิ่นโชยฟันทั้งปากเละ เหงือกถูกทำลาย ย้ำไม่ควรทำอันตราย พุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.40 น.


เรียกว่าเป็นปัญหาทางด้านทันตกรรมที่ทำเอาหมอฟันปวดหัว และยังแก้ไขไม่หมดเสียที สำหรับการจัดฟันแฟชั่น แม้ว่าจะมีการออกมาให้ความรู้ผ่านสื่อกันอย่างจริงจังและบ่อยครั้ง แต่การจัดฟันแฟชั่นก็ยังปรากฏให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ
 
ล่าสุดวันที่ 19 ก.พ. บนโลกออนไลน์ คุณหมอท่านหนึ่ง ได้ใช้เฟซบุ๊กเผยแพร่ภาพและข้อความหวังเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่คิดจะจัดฟันแฟชั่น โดยมีข้อความระบุว่า “เจอเคสจัดฟันแฟชั่น เป็นเคสที่คนไข้ไม่สามารถทำความสะอาดได้เลย ไม่ต้องพูดถึงฟันที่ออกมาเรียงตรงหน้ากระดานตามลวดตรง ๆ ที่เขาใส่เข้าไป ความรู้สึกในฐานะหมอจัดฟัน เหล็กจัดฟันประโยชน์ก็มีมากมาย แต่โทษก็มหันต์เหมือนกัน ถ้าเอาไปใช้ในทางที่ผิด และก็ไม่ใส่ใจดูแลทำความสะอาด อยากให้ทุกคนที่เห็นโพสต์นี้ ได้ตระหนักถึงโทษของการจัดฟันแฟชั่นกันน้า” พร้อมกันนี้คุณหมอยังได้ติดแฮชแท็กว่า #ขออภัยหากภาพจะดูไม่เหมาะสมโดยเฉพาะหากเห็นตอนทานอาหาร #ภาพนี้ขออนุญาตผู้ป่วยแล้ว #จัดฟันแฟชั่นอันตราย
 
อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวถูกแชร์ต่อออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเผยให้เห็นสภาพช่องปากที่น่าสยดสยอง โดยฟันทั้งหมดกลายเป็นสีเหลืองและตำแหน่งของฟันบิดเบี้ยวไปจากเดิม ซ้ำยังมีคราบหินปูนเกาะที่ฟันจำนวนมากอีกด้วย ที่สำคัญบริเวณเหงือกคล้ายกับกำลังเน่าและมีหนอง ทั้งนี้ชาวเน็ตได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์และให้ความสนใจอย่างมากมาย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 30