อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

จยย.เมา-เจอด่านซิ่งหนี ชะตาขาดตร.ถีบล้มหัวฟาดเสาดับ

หนุ่มขี่”เวฟ”นั่งดื่มกับเพื่อน ขากลับบ้าน เจอด่าน กลัวโดนจับเมาแล้วขับ ซิ่งย้อนศร เจอตร.บางบัวทองถีบ”แฮนด์”ล้มคว้ำหัวฟาดเสาเกาะกลางถนน ตายคาที่ หลังเกิดเหตุโปลิศต้นเรื่องหายตัวไปในความมืดอย่างไร้ร่องรอย พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.02 น.


เมื่อกลางดึก วันที่ 20 ก.พ. พ.ต.ต.ชัยภัทร วิลาศรี สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุรถจยย.ชนเสาเกาะกลางถนน มีผู้เสียชีวิต1 ราย เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานต่างระดับข้ามเเยกถนนบางกรวย-ไทรน้อย ขาออก ตรงข้ามห้างโลตัส หมู่ 2 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง เเพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพนายพิษณุ โผนสู้ศึก อายุ 28 ปี นอนคว่ำหน้า กะโหลกศีรษะเเตก  อยู่บริเวณป้ายบอกทางตรงจุดกลับรถ ใกล้กันมีรถ จยย. ฮอนด้า เวฟ110i สีขาวดำ ทะเบียน 3 กอ 4755 กท.ล้มคว่ำเสียหายเล็กน้อย  
     


จากการสอบสวน นายศศินะ ทองอ่อน อายุ 33 ปี อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน เพื่อนผู้ตาย เเละเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อน 3 คนนั่งดื่มกินกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนบางกรวย-ไทรน้อย เมื่อร้านปิดก็ขี่รถ จยย.ตามกันมา 3 คัน ตนมีแฟนนั่งซ้อนท้ายมาด้วย มาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดกลับรถใต้สะพาน พวกตนสังเกตเห็นตำรวจ สภ.บางบัวทอง ตั้งด่านอยู่ จึงรีบหันหัวรถกลับ ตอนนั้นไม่ทันได้สังเกตว่ามีตำรวจยืนอยู่ตรงจุดที่ตนกำลังจะย้อนศรจำนวน 4 นาย ซึ่งหนึ่งในนั้นได้วิ่งเข้ามาหาพวกตน และใช้ไม้กระบองฟาดมาที่หัวของผู้ตาย 1 ครั้ง แต่ผู้ตายหลบได้ทัน  จากนั้นตำรวจอีก 1 นาย ได้วิ่งมาดักรอตรงจุดเกิดเหตุ และได้ใช้เท้าถีบไปที่บริเวณแขนข้างซ้ายของผู้ตาย ทำให้รถของผู้ตายเสียหลักล้มลงศีรษะไปฟาดกับโคนเสาป้ายบอกทางเสียชีวิตดังกล่าว  


     

นายศศินะ อ้างต่ออีกว่า ตนคิดว่าการกระทำของตำรวจเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ยอมรับว่าผิดที่ดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับรถ อีกทั้งยังขับย้อนศรอีก แต่ครั้งนี้ตำรวจทำเกินไปจริง ๆ พวกตนรับไม่ได้ โดยหลังเกิดเหตุตำรวจคนที่ถีบได้หลบหนีไป จึงอยากเรียกร้องให้ผู้บังคับบัญชาออกมาเเสดงความรับผิดชอบกับการกระทำของลูกน้องด้วย ตนและญาติของผู้ตายจะเรียกร้องขอความเป็นธรรม และจะเอาเรื่องกับตำรวจทั้งสองนายให้ถึงที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่บันทึกภาพที่เกิดเหตุเพื่อเป็นหลักฐานไว้ก่อน จากนั้นจะทำการสอบปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสภาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรต่อไป.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    31%
  • ไม่เห็นด้วย
    69%

บอกต่อ : 27