อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

ดินถล่มซ้ำทับ'หนุ่ม18'ดับ หนแรกครึ่งตัว-หนสองจมหาย

ดินมรณะถล่มทับหนุ่ม 18 ที่อยู่ก้นบ่อก่อสร้าง ครั้งแรกถล่มทับแค่ครึ่งตัว ผู้เป็นอารีบโดดลงไปช่วย แต่กลับเจอดินถล่มซ้ำรอบสอง คราวนี้จมหายไปทั้งร่าง สุดท้ายขาดอากาศหายใจดับ เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18.25 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ร.ต.อ.เรืองศักดิ์ หุนตระณี รอง สว.(สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุดินถล่มทับคนงานภายในไซต์ก่อสร้างใกล้กับแยกศรีอุดม ริมถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์ รพ.จุฬาฯ ที่เกิดเหตุเป็นผืนดินขนาดกว่า 2 ไร่ อยู่ระหว่างการขุดบ่อน้ำ

โดยคนงานกำลังหย่อนท่อปูนสำหรับเป็นทางเดินน้ำ ซึ่งคนงานแจ้งว่าขณะที่ทำงานอยู่มีดินถล่มลงไปทับ นายสิทธิชัย โสภาวัน อายุ 18 ปี ถูกดินลักษณะเป็นดินเหนียวทับจนจมหายไป และมีอาของนายสิทธิชัย ได้รับบาดเจ็บจากความพยายามที่จะช่วยหลาน เจ้าหน้าที่ใช้รถแบ๊กโฮขุดดินนานเกือบ 2 ชม. จึงพบร่างผู้ตายสอบถาม นายอุเทน เพ็งวงษ์ษา อายุ 40 ปี อาของผู้ตาย กล่าวว่า เจ้าของที่ดินได้จ้างมาปรับพื้นที่เพื่อปลูกพืชต่างๆ เพราะไม่อยากทิ้งเป็นที่รกร้าง ขณะกำลังขุดบ่อน้ำความกว้าง 2 เมตร ลึก 3 เมตร โดยหลานชายได้ลงไปรออยู่ที่ก้นบ่อเพื่อรอรับท่อปูน แต่ดินเหนียวรอบข้างกลับถล่มลงมาทับช่วงครึ่งตัวล่างทำให้หลานออกมาไม่ได้ พวกตนจึงหยุดการขุดแล้วรีบลงไปช่วยเหลือแต่ดินกลับถล่มลงมาทับอีกรอบจนหลานจมหายไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าอาจเป็นอุบัติเหตุระหว่างการทำงานแต่อย่างไรก็ตามต้องสอบปากคำพยานแวดล้อมเพื่อสรุปสาเหตุอีกครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 37