อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

อุทยานฯแจงเหตุอนุญาต"อดีตนักการเมืองดัง"เข้าพื้นที่

หน.อุทยานฯเขาสกโร่แจงแล้ว “อนุญาต” ให้แก๊งอดีตนักการเมือง"ตระกูลดัง” เข้าพื้นที่ อ้างช่วยพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ปัดไม่รู้มาแอบ"กางเต้น"ค้างคืน ยัน เชิญออกไปแล้ว อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.40 น.


จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ witthaya thaporn ” ได้โพสต์ข้อความ พร้อมรูปภาพ อ้างว่าเป็นบริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม  จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีบุคคลหลายคนนำรถยนต์โฟวิลหลายคันเข้าไปตั้ง”แคมปิ้ง”ตั้งโต๊ะทำอาหารและกินอาหารกันโดยมี อดีตนักการเมือง"ตระกูลดัง”รวมอยู่ด้วย ซึ่งเป็นการผิดระเบียบของอุทยานแห่งชาติ และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาตรวจสอบและรับผิดชอบ 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 ก.พ. นายวิโรจน์ โรจนจินดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก กล่าวว่า ได้ทราบเรื่องแล้วส่วนเรื่องดังกล่าวเนื่องจากได้มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนในเขต อบต.คลองสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับอุทยานฯ เข้าพัฒนาเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ถนนเส้นทาง กม.99 –คลองแปะ ระยะทาง 7 กิโลเมตร โดยนำรถตัดหญ้าเข้าไปตัดหญ้าซึ่งที่ปลายเส้นทางมีลานกลางแจ้งสำหรับให้บริการนักท่องเที่ยวกางเต้นท์พักแรม โดยกลุ่มนี้เข้าไปพัฒนาเส้นทางเมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา มีการนำรถยนต์ส่วนบุคคลเข้าไปหลายคันแต่ไม่ทราบจำนวนแน่นอน ซึ่งภาพที่ปรากฏออกมาอยู่ใน”โลกโซเชียล”เป็นบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ไม่ใช่จุดที่อนุญาตที่ให้เข้าไปพัฒนาร่วมกับทางอุทยานฯ
 


นายวิโรจน์  กล่าวต่อว่า เพิ่งทราบข่าวเมื่อเย็นวันที่ 22 ก.พ.จึงเดินทางไปยังบริเวณที่ดังกล่าวและได้แจ้งให้ทั้งหมดออกจากพื้นที่ ซึ่งไม่ทราบมาก่อนว่า จะมีการเตรียมอาหารมาประกอบอาหาร มีแก๊สหุงต้ม โต๊ะอาหาร และกางเต้นท์พักแรมมาก่อน เพราะการเข้าไปพัฒนาต้องไปเช้าเย็นกลับไม่มีการพักแรมเท่านั้น  ซึ่งกรณีรถยนต์เข้าไปในเขตอุทยานดังกล่าวยอมรับว่าไม่มีหนังสือขออนุญาต แต่เป็นอำนาจของตนในฐานะหัวหน้าอุทยานที่จะอนุญาตด้วยวาจาได้ และที่อนุญาต เพราะเห็นว่าเพื่อเป็นการเข้าไปพัฒนาท่องเที่ยวของอุทยานฯ ขอยืนยันว่าไม่ใช่กลุ่มนักท่องเที่ยวผจญภัยท่องเที่ยวแบบกลุ่ม”ออฟโรด” ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบ้านหญ้าปล้องได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบและห้ามเด็ดขาดที่จะให้บุคคลนำอาวุธหรือเครื่องมือล่าสัตว์ หรืออุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพเข้าไป เพื่อป้องกันการล่าสัตว์ .
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นั่นโซเชียล!อดีตนักการเมืองตระกูลดังตั้งแคมป์เขาสก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    18%
  • ไม่เห็นด้วย
    82%

บอกต่อ : 55