อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

ชาวบ้านบุกอุทยานฯรับไม่ได้อดีตนักการเมืองตั้งแคมป์

ชาวบ้านเขาพัง รับไม่ได้บุกอุทยานเขาสก ถามหาคำตอบอดีตนักการเมืองตระกูลดังตั้งแคมป์ได้ยังไง ฮึ่มไม่เอาท่าเรือแห่งใหม่ อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.30 น.


จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ witthaya thaporn ” ได้โพสต์ข้อความ พร้อมรูปภาพ อ้างว่าเป็นบริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม  จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีบุคคลหลายคนนำรถยนต์โฟวิลหลายคันเข้าไปตั้ง”แคมปิ้ง”ตั้งโต๊ะทำอาหารโดยมี อดีตนักการเมือง"ตระกูลดัง”รวมอยู่ด้วย ต่อมานายวิโรจน์ โรจน์กาญจนจินดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก ได้ออกมาชี้แจงแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม  จ.สุราษฎร์ธานี  นายพรสุข ศรีรักษา รองประธานชมรมผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ ต.เขาพัง และผู้ประกอบการ ประมาณ 30 คน เข้าพบนายวิโรจน์ โรจน์จนจินดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก ขอให้ชี้แจงว่า ทางอุทยานปล่อยให้มีการปล่อยให้มีการกางเต้นท์พักแรมจัดแคมปิ้งทำอาหาร นำรถยนต์ นำเรือสปีดโบ๊ทเข้าไปในพื้นที่ได้อย่างไร เพราะต่อไปอาจจะมีบุคคลอื่นทำแบบนี้บ้าง ซึ่งนายวิโรจน์ ชี้แจงว่า ตนได้อนุญาตให้ผู้ร่วมเข้าพัฒนาเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ถนนเส้นทาง กม.99 –คลองแปะ ระยะทาง 7 กิโลเมตร เข้าพื้นที่เพื่อไปตัดหญ้าเท่านั้น ไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีการกางแค้มป์พักแรมในพื้นที่  ต่อไปจะห้ามเข้าเด็ดขาด โดยให้เจ้าหน้าที่ล็อคกุญแจประตูไว้ผู้สื่อข่าวข่าวแจ้งว่า กลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ได้มีความสงสัยอยากเรียกร้องให้อุทยานแห่งชาติเขาสก มีความโปร่งใสและมีความเข้มงวดมากกว่านี้ ไม่ใช่ว่าปล่อยให้ผู้มีชื่อเสียงเข้าไปทำอะไรในอุทยานได้  โดยไม่สนใจว่าจะกระทบกับเขตพื้นที่สัตว์ป่า ซึ่งมีกระแสข่าวว่าจะมีการสร้างท่าเรือแห่งใหม่ในเขตอุทยาน ซึ่งชาวบ้าน ต.เขาพัง คงจะยอมไม่ได้ เพราะบุคคลคนที่ไปเป็นคนนอกพื้นที่  เพราะท่าเรือเดิมมีอยู่แล้วและไม่ต้องการสิ่งปลูกสร้างใดขึ้นมาอีก.
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สนั่นโซเชียล!อดีตนักการเมืองตระกูลดังตั้งแคมป์เขาสก
อุทยานฯแจงเหตุอนุญาต"อดีตนักการเมืองดัง"เข้าพื้นที่
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37