อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

"สวนน้ำมรณะ"เมืองภูเก็ตคร่าชีวิต"หนูน้อย"ลูกครึ่งดับ

พ่อ- แม่ แทบขาดใจ พาหนูน้อยลูกครึ่งวัย 3 ขวบไปเล่น"สวนน้ำ"ชื่อดังเมืองภูเก็ต พลัดตกจมก้นสระเร่งส่งรพ.ไม่ทันยื้อชีวิต จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 06.30 น.


เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ร.ต.อ.ญาณภัทร มาลัย รองสว.สอบสวนสภ.เชิงทะเล  อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ วันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา  รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กจมน้ำหมดสติคาก้นสระน้ำภายในสวนน้ำชื่อดัง  และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาจึงรายงานให้ผู้บังคับชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนไปตรวจสอบพร้อมสืบสวนสภ.เชิงทะเล เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำลศรีสุนทร ที่เกิดเหตุ เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ มีสวนน้ำสำหรับเด็กๆ ที่สระน้ำขนาดใหญ่ ลึกประมาณ 120 เซนติเมตร พบนางสุมิตรา อายุ 35 ปี และนายวิลเลี่ยม (ขอสงวนนามสกุล)สัญชาติอังกฤษ แม่-พ่อ นั่งร้องไห้อยู่ริมขอบสระน้ำ โดยเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดของสวนน้ำได้นำร่างด.ช.บ๊อบบี้ อายุ 3 ขวบ ขึ้นจากก้นสระขึ้น ในสภาพหมดสติ เจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น  ก่อนให้หน่วยกู้ภัยนำส่งรักษาต่อที่รพ.ถลางแต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 
   


 จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวิลเลี่ยม-นางสุมิตรา ได้พาเพื่อนๆและครอบครัวไปเล่นน้ำที่สวนน้ำดังกล่าว ในระหว่างนางสุมิตรา ได้มายืนดูแลลูกชายคนโต อายุ 7 ขวบ ส่วนนายวิลเลี่ยม ได้เดินออกไปสูบุหรี่ ด.ช.บ๊อบบี้  ได้วิ่งเล่นอยู่บริเวณขอบสระ โดยในขณะนั้นมีเด็กคนอื่นๆลงเลนน้ำอยู่จำนวนมาก จากนั้นไม่นานผู้ตายก็ตกลงไปในขอบสระ แม่ของผู้ตายไม่เห็นลูกก็วิ่งไปดูที่ขอบสระเห็นลูกจมอยู่ก้นสระ ก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดลงไปช่วยเหลือกลับขึ้นมาในสภาพที่หมดสติ แล้วเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกผู้ดูแลสระน้ำมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%

บอกต่อ : 191