อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

เพจดังเปิดผลกระทบ หากไทยเข้าสู่'โควิด-19'ระยะที่3!

เพจดังเปิดผลกระทบของประเทศไทย หากมีการประกาศสถานการณ์ "โควิด-19" เข้าสู่ระยะที่3 เผยคน-ของใช้-สถานที่ได้รับผลหนัก! จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.30 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทางนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการยกระดับเชื้อไวรัสโควิด-19 จะมีความรุนแรงจนอาจเข้าสู่ระยะที่ 3 ของการระบาด จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ทางด้านแฟนเพจชื่อดังที่ให้ความรู้ทางด้านการแพทย์ที่มีผู้ติดตามกว่า 3.1 แสนคนอย่าง@Infectious ง่ายนิดเดียว ได้แสดงความเห็นว่า "ทำไมเราถึงกลัวเข้าสู่ระยะที่ 3 ตอนนี้ไทยเราอยู่ระยะที่ 2 ติดเชื้อในประเทศวงจำกัด มีเคส 35-เคสที่วินิจฉัยและตรวจเคสที่เข้าข่ายไปเกือบ 1300 ราย และมีมาตราการเข้มข้นเพื่อป้องกันไม่ให้สู่ระยะที่ 3 ระยะที่ระบาดวงกว้างภายในประเทศ" ตอนนี้ผู้บริหาร เตรียมแผนรองรับเฟส 3 แล้วด้วยซ้ำ แม้ยังไม่เกิด พวกเราต้องช่วยกัน เพราะเมื่อเกิดเฟส 3 ให้นึกถึงสมัยไข้หวัดใหญ่ 2009 ที่ระบาดทั้งประเทศแบบนั้นเลย ไม่มีใครอยากเจออีก เนื่องจากจะกระทบ 3 สิ่ง

1)คน
1.1) ประชาชน จะป่วยมากขึ้น มีเสียชีวิต มากขึ้น แบบจีน เกาหลีใต้ ขณะนี้
1.2)เจ้าหน้าที่ใช้งานมากขึ้น ซึ่งบ้านเราก็จำกัดอยู่แล้ว ยิ่งต้องทำงานมากขึ้น
2)ข้าวของเครื่องใช้ อุปกรณ์ต่างๆ เตียงคนไข้ ยา หน้ากากอนามัย ชุดหมี PPEคงมีจำกัด
3)สถานที่ คนจะป่วยปริมาณมาก ต้องเตรียมสถานที่รองรับ วอร์ดสนาม

เนี่ย ไทยมีเคสนิ่งแค่ 35 ราย มาหลายวัน ซึ่งเกิดจากความร่วมมือร่วมใจของคนในชาติ 2 กลุ่ม คือ เจ้าหน้าที่มดงาน ผู้ปิดทองหลังพระ ที่ปิดทองมาดูแลเคสตั้งแต่ 3 มค 63 จนปัจจุบัน 23 กุมภาพันธ์ เกือบ 50 วัน แอดคำนวนใช้กำลังคนเจ้าหน้าที่เกือบ 30,000 ราย กลุ่มสุดท้าย คือ ประชาชน ก็ช่วยได้ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย งดไปเที่ยวประเทศกลุ่มเสี่ยง ป่วยรีบมาพบแพทย์ บอกเล่าอาการจริง อย่าปิดบัง มีส่วนน้อยที่ยังคิดว่า รัฐ ปิดข่าว ไม่ยอมตรวจ เคสเลยน้อย ดึงสติได้แล้ว ถ้าปิดจริง คนต้องป่วยตายเยอะแล้ว งง ใจ อยากเห็น??

"ประเทศไทยเราการควบคุมดูแลโรคระบาดที่ 1 ในเอเซีย ที่ 6 ของโลก ไม่ได้เพราะโชคช่วย ควรให้กำลังใจเจ้าหน้าที่+รับผิดชอบสังคมดูแลตัวเอง อย่าเป็นภาระประเทศชาติ อย่าเพิ่มยอดคนป่วยในไทยอีกเลย อยากให้หยุดแค่ 35 ราย"...
 

ทำไมเราถึงกลัวเข้าสู่ระยะที่ 3 ตอนนี้ไทยเราอยู่ระยะที่ 2 ติดเชื้อในประเทศวงจำกัด มีเคส...

โพสต์โดย Infectious ง่ายนิดเดียว เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2020


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Infectious ง่ายนิดเดียวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%

บอกต่อ : 43