อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

'ธานี'ลั่นเอาผิดคนใส่ร้าย ยันไม่ได้ไปตั้งแคมป์บน'เขาสก'

“ธานี เทือกสุบรรณ”แจงไม่ได้ตั้งแคมป์ปิ้งปรุงอาหารใน”อุทยานแห่งชาติเขาสก”แต่นำเจ้าหน้าที่-ชาวบ้านไปช่วยกันพัฒนา ลั่นเตรียมเอาผิดคนนำภาพไปลงโลกออนไลน์หากเสียหายให้ทนายฟ้อง จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.45 น.


จากกรณีผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก“ witthaya thaporn ” ได้โพสต์ข้อความ พร้อมรูปภาพ อ้างว่าเป็นบริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม  จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีบุคคลหลายคนนำรถยนต์โฟวิลหลายคันเข้าไปตั้ง”แคมป์ปิ้ง”ตั้งโต๊ะทำอาหารและกินอาหารกัน ซึ่งเป็นการผิดระเบียบของอุทยานแห่งชาติ และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาตรวจสอบและรับผิดชอบ  โดยหนึ่งในนั้นมีนักการเมืองตระกูลดังร่วมอยู่ด้วย

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.นายธานี เทือกสุบรรณ อดีตส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์กล่าวชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวกับ “เดลินิวส์ออนไลน์”ว่า จากกรณีที่นำภาพถ่ายตนเอง และรถยนต์หลายคัน ที่อ้างว่าไปตั้งแคมป์ปิ้ง ทำอาหารกินกันบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา  ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสกไปแชร์ในโลกออนไลน์นั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เรื่องนี้ทำให้ตนเองเสียหายมาก โดยเฉพาะที่เปรียบตนเองเหมือนกับ”เปรมชัย”นายธานี กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์วันนั้นตนได้เข้าไปพัฒนาเขาสก โดยมีทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  องค์การบริหารส่วนตำบล ได้ร่วมกันเปิดเส้นทางท่องเที่ยว และให้ตนไปเป็นประธานในการเปิดงาน ตนเห็นว่าอุทยานฯจะต้องพัฒนาหลายอย่าง จึงร่วมกันเข้าไปช่วยกันตัดหญ้า ซึ่งเป็นหญ้าหนามรกต้องใช้เวลาตัดนานถึง 2 วัน โดยมีการใช้รถไถนาของอบต.และชาวบ้าน 2 คัน เข้าไปทำงานปรับปรุงพื้นที่ให้สวยงาม ขณะที่จะกลับกันออกมาฝนเกิดตก ทำให้ต้องค้างคืนส่วนการที่ต้องเอาเตาแก๊สเข้าไปก็เนื่องจากต้องทำอาหารเลี้ยงคนงาน เลี้ยงชาวบ้าน ที่มาช่วยกันตัดต้นไม้ รวมถึงเปิดถนนทางที่เป็นรถไม้เก่า เพื่อทำให้ถนนเรียบให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวกัน ซึ่งเป็นสถานที่สวยงามมากๆ ส่วนที่มีการแชร์กันและอ้างว่ามีเสียงดนตรี คาราโอเกะนั้น ยืนยันว่าไม่มี  รวมทั้งไม่มีการบุกรุกหรือล่าสัตว์ ส่วนคณะที่ไปก็ไม่ให้มีการพกพาอาวุธทั้งสิ้น“ส่วนจะดำเนินคดีกับผู้ที่เอาภาพถ่ายไปลงจนทำให้ผมเกิดความเสียหายนั้น จะให้ทางทนายไปดูว่าเขาเอาภาพถ่ายทำให้เสียหายขนาดไหน ก็จะต้องฟ้องร้องกัน ส่วนสาเหตุการนำไปลงในโลกออนไลน์ คาดว่าคงเป็นคณะเรือที่รับจ้าง คงกลัวเราจะไปทำท่าเรือแข่งกับเขา ทำให้เสียรายได้ ยืนยันเราไม่ได้เข้าไปทำท่าเทียบเรือแต่เราเข้าไปพัฒนา”นายธานี กล่าว   

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สนั่นโซเชียล!อดีตนักการเมืองตระกูลดังตั้งแคมป์เขาสก ...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    18%
  • ไม่เห็นด้วย
    82%

บอกต่อ : 31