อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

เซ่นเศรษฐกิจพัง! โรงงานดังเกณฑ์1.5พันคนเต็มใจออก

เซ่นพิษเศรษฐกิจ บริษัท ฟูจิคูระ อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศไทย เปิดโครงการสมัครใจลาออก 1,500 คน ทั่วประเทศ - ด้านบริษัทเซอิชิน สาขาชลบุรี ปิดกิจการเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่พนักงานนับพันยังไร้เงินชดเชย จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.25 น.


กำลังเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์ในขณะนี้ หลังเฟซบุ๊ก สหภาพแรงงานฟูจิคูระปราจีนบุรี ได้เผยแพร่ประกาศโครงการสมัครใจลาออก ปี 2563 เพราะทนพิษเศรษฐกิจไม่ไหว โดยระบุใจความว่า เนื่องด้วยในปัจจุบันสภาพธุรกิจของบริษัทกำลังประสบปัญหาอย่างมาก ความต้องการของลูกค้าลดต่ำลง รวมทั้งผลกระทบจากปัจจัยด้านอื่น ๆ จึงส่งผลให้การดำเนินงานไม่เป็นไปตามเป้าหมาย จึงจำเป็นต้องเปิดโครงการสมัครใจลาออก ประจำปี 2563

โดยพนักงานที่มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ มีหลายแห่งทั่วประเทศ ทั้งโรงงานอยุธยา, กบินทร์บุรี, นวนคร 1, นวนคร 2, นวนคร 3, ปราจีนบุรี, ลำพูน, สำนักงานใหญ่ และสำนักงานขายกรุงเทพฯ โดยต้องการจำนวนคนสมัครใจลาออกทั้งหมด 1,500 คน ระยะเวลาในการเข้าร่วมตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม 2563 ซึ่งจะได้รับเงินชดเชยในวันที่ 23 มีนาคม 2563
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ก็มีหลายๆบริษัทที่ประกาศปิดกิจการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงบริษัทเซอิชิน สาขาชลบุรี ก็ประกาศปิดกิจการไปเมื่อปลายปี 2562 แต่พนักงานก็ยังไม่ได้เงินชดเชยเลิกจ้าง โดยเฟซบุ๊ก Wannarat Tammasiri ได้โพสต์ข้อความระบุว่า พี่น้องคนไทยด้วยกัน. เห็นแล้วน้ำตาจะไหลโรงงานปิดตัว.แต่ไม่จ่ายค่าแรง. เขาพักกินนอนกันตรงนี้มาหลายวันแล้วครับ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาสักที คิดเสียว่าสงสารกันและกัน ทุกคนมีภาระ พ่อแม่ลูกหลานต้องเลี้ยง. ฝากถึงรัฐบาลด้วย ไม่ต้องยื่นหน้ามาบอกว่าเศรษฐกิจดี ถ้าประชาชนกินเม็ดกระดุมเสื้อได้เขากินแล้ว. (พื้นที่ดอนหัวฬ่อ) 111/2ม.1 บริษัทเซอิชิน ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรีขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สหภาพแรงงานฟูจิคูระปราจีนบุรี , Wannarat Tammasiri

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 140