อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

คาดระบบสับรางขัดข้องทำรถไฟชน เร่งย้ายโบกี้เปิดทาง

คาดสาเหตุรถไฟชนกันเกิดจากระบบสับรางขัดข้อง เจ้าหน้าที่รถไฟเร่งขนย้ายโบกี้ออกจากราง เพื่อเปิดทางให้รถไฟวิ่งได้ คาดใช้เวลาหลายชั่วโมง ส่วนผู้โดยสารตกค้างประสานรถทัวร์รับให้เดินทางต่อ  จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.25 น.


เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุขบวนรถไฟที่ 37 กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก ชนกับขบวนรถไฟที่ 722 ซึ่งเป็นขบวนรถขนส่งสินค้าจากภาคใต้ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ บริเวณรางหลีกสถานีปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.40 น.ที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่การรถไฟได้นำรถยกมาเพื่อทำการขนย้ายโบกี้ที่ตกลงจากรางรถไฟจำนวน 7 โบกี้ เพื่อเคลียร์พื้นที่ให้รถไฟขบวนอื่นสามารถวิ่งต่อไปได้ โดยคาดว่าน่าจะใช้เวลาหลายชั่วโมง ขณะที่เจ้าหน้าที่การรถไฟได้ประสานรถทัวร์โดยสารในพื้นที่ลำเลียงผู้โดยสารที่ยังตกค้างอยู่ให้สามารถเดินทางต่อไปได้ ทั้งนี้เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุรถไฟชนกันครั้งนี้น่าจะเกิดจากระบบการสับรางขัดข้อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขณะที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) แจ้งว่า ได้ทำการปรับเปลี่ยนการเดินรถในเส้นทางสายใต้ดังนี้ ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 40 (สุราษฎร์ธานี – กรุงเทพ) ขนถ่ายผู้โดยสารที่สถานีเพชรบุรี ส่วนขบวนรถที่มีต้นทางจากสถานีกรุงเทพในช่วงเย็นวันที่ 24 ก.พ.63 ให้เดินรถกลับเข้าสถานีกรุงเทพ ดังนี้ 1.ขบวนรถด่วนที่ 37 (กรุงเทพ – สุไหง โก-ลก) 2.ขบวนรถเร็วที่ 169 (กรุงเทพ – ยะลา) 3.ขบวนรถด่วนที่ 83 (กรุงเทพ – ตรัง) 4. ขบวนรถเร็วที่ 173 (กรุงเทพ – นครศรีธรรมราช) 5.ขบวนรถเร็วที่ 167 (กรุงเทพ – กันตัง)สำหรับขบวนรถที่งดเดินรถในที่ 24 ก.พ.63 มีดังนี้ 1.ขบวนรถด่วนที่ 85 (กรุงเทพ – นครศรีธรรมราช) 2.ขบวนรถด่วนที่ 39 (กรุงเทพ – สุราษฎร์ธานี) และ 3. ขบวนรถด่วนที่ 41 (กรุงเทพ – ยะลา) ทั้งนี้ขบวนรถเที่ยวล่องปลายทางสถานีกรุงเทพ มีการเดินตามปกติ แต่อาจจะมีความล่าช้าบ้างเนื่องจากรอการเปิดทาง สำหรับผู้โดยสารที่ไม่ประสงค์จะเดินทางในเส้นทางสายใต้ สามารถติดต่อขอคืนตั๋วโดยสารได้เต็มจำนวนที่สถานีรถไฟ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ รฟท. แจ้งต่อว่า ขณะนี้ รฟท. ได้สั่งการให้จัดขบวนรถพิเศษไปทำการยกขบวนรถที่ตกรางในที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนสาเหตุและความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป ทั้งนี้ รฟท. ขอแสดงความเสียใจต่อผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม CALL CENTER 1690.

ม้าเหล็กชนกันสนั่นอ.ปากท่อ ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอื้อ        
     


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21