อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

แหกโค้งตัวเอส-หักศอก รถคณะหมอลำดังไถลคว่ำ-ดับ1

เกิดเหตุรถบรรทุกคณะหมอลำชื่อดังพลิกคว่ำเทกระจาด เสียชีวิตคาที่ 1 ศพ เจ็บเพียบ เผยมาเร็วแล้วมาเจอโค้งตัวเอสและหักศอก ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.20 น.


เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ร.ต.อ.ประมาณ บุตรเพลิง รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาแห้ว อ.นาแห้ว จ.เลย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเครื่องเสียงและเวทีหมอลำพลิกคว่ำที่โค้งภูเก้าง้อม เส้นทางสายด่านซ้าย-นาแห้ว บ้านซำทอง หมู่ 4 ต.นามาลา จึงประสานรถกู้ชีพ รพ.นาแห้ว รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย และมูลนิธิพระธาตุศรีสองรัก อ.ด่านซ้าย รุดตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 81-8282 สกลนคร พลิกตะแคง เครื่องเสียงและอุปกรณ์เวทีตกกระจัดกระจาย มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย และบาดเจ็บอีก 9 รายจึงนำตัวส่งรพ. ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนงานติดตั้งเครื่องเสียงและเวที โดยตำรวจต้องปิดเส้นทางจราจรให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น สอบสวนทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวเป็นของ "คณะทองคำอีสานศิลป์" ซึ่งเป็นคณะหมอลำชื่อดังที่คนดูหมอลำรู้จักกันดีกำลังไปเตรียมแสดงในงานบุญเดือนสี่ที่วัดศรีโพธิ์ชัยแสงภา ต.แสงภา อ.นาแห้ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งรูปตัวเอสและหักศอกติดต่อกันหลายจุด รวมทั้งเป็นทางลาดชันและแคบด้วย คาดว่าคนขับไม่ชำนาญทางและขับด้วยความเร็วจนเอารถไม่อยู่ กระทั่งเกิดเหตุเทกระจาดในครั้งนี้.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 86