อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

'ผีน้อย'ขอโทษเจ้าของหมูกะทะ ยันไม่ป่วย-ตม.ตรวจแล้ว

เจ้าของร้านหมูกะทะปิดร้านทำความสะอาด หลัง "ผีน้อย" กลับเกาหลีมานั่งกิน เผยเจ้าตัวมาขอโทษ ยันไม่ได้ป่วยโควิด-19 แถมคัดกรองจาก ตม.แล้ว ขณะเดียวกันยังไม่มีรายงานการกักตัว พฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม 2563 เวลา 13.11 น.


จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพหญิงสาวที่ไปเป็น "ผีน้อย" อยู่ประเทศเกาหลีใต้ได้เดินทางกลับมาไทยเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มานั่งกินหมูกะทะพร้อมกับครอบครัวที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลว่าทำไมถึงไม่กักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน เพื่อความปลอดภัยขอส่วนรวม  ต่อมาทางร้านก็ได้ประกาศปิดร้าน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทางลูกค้า

คืบหน้าเมื่อวันที่ 5 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านหมูกระทะที่ผีน้อยพาครอบครัวไปนั่งกิน ทางพนักงานในร้านได้ช่วยกันทำความสะอาด โดยแต่ละคนสวมใส่ถุงมือ และหน้ากากอนามัย เช็ดทำความสะอาดทีละโต๊ะอย่างละเอียด ซึ่งเจ้าของร้านกล่าวว่า ในคืนที่ผ่านมา ไม่ทราบว่าลูกค้ามาจากที่ไหนบ้าง แต่เมื่อมาดูโซเชียลก็เห็นโพสต์ข้อความดังกล่าว จึงได้โพสต์ปิดร้านทันที

ทั้งนี้ ลูกค้าคนนั้นก็มาขอโทษและบอกว่า ไม่ได้ป่วยโควิด-19 และก่อนกลับมาประเทศไทยก็ได้มีการคัดกรองจาก ตม. มาแล้ว เบื้องต้นก็ขอปิดร้าน 1 วัน แต่หากทางสาธารณสุขแจ้งว่าจะต้องปิดกี่วันอย่างไรก็พร้อมปฏิบัติตาม

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดเชียงราย ได้มีการร่วมตรวจการทำความสะอาดของทางร้าน พร้อมทั้งได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่เข้ามาใช้บริการก่อนจะนำไปเข้าที่ประชุมเพื่อหามาตราการและข้อกำหนดเพื่อประกาศให้ทราบอีกครั้งในวันที่ 6 มี.ค.นี้ โดยจะแถลงข่าวร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นมาตราการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ในจังหวัดเชียงราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังไม่มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการกักตัวผีน้อยและครอบครัวที่มานั่งทานหมูกะทะ อย่างไรก็ตาม ทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย จะมีการแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้งกับกรณีดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

ไร้สำนึก!ผีน้อยไม่กักตัว ซ้ำพาครอบครัวกินหมูกระทะชิลๆ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    3%
  • ไม่เห็นด้วย
    97%

ความคิดเห็น