อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

เซียนมวยโคราชรายที่4ติดโควิด-19 "ปอดพัง-ไร้แรงพูด"

"เก่ง ภูหงษ์ทอง" เซียนมวยโคราชติดโควิด-19 เพิ่มรายที่ 4  ปอดพังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ไม่มีแรงพูด แจ้งอีก 60 คนดูมวยร่วมกันไปตรวจด่วน ศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563 เวลา 12.02 น.


เมื่อวันที่ 20 มี.ค. นายนคร กิตติพูลธนากร นายกเทศมนตรีตำบลสูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา โพสต์เพซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ท่านใดไปดูมวยตู้ที่กุดจิก เวลาเที่ยงถึงทุ่มวันที่ 8 มี.ค. ให้ไปรายงานตัวต่อสาธารณสุขอำเภอ หรือ รพ.ใกล้บ้าน ท่านมีโอกาสติดโควิด-19 ทั้ง 60 คน

ขณะที่เฟซบุ๊กของ “เก่ง ภูหงษ์ทอง” เซียนมวยใน อ.สูงเนิน โพสต์แจ้งว่า “ผลการตรวจยืนยันผมติดเชื้อโควิด-19 สิ่งที่แย่กว่าคือ ปอดผมผลิตออกซิเจนได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ใครที่โทรมาแล้วผมไม่ได้รับสาย ผมไม่มีแรงพูดนะครับ ต้องขอโทษด้วยครับ” พร้อมภาพนอนบนเตียงผู้ป่วย มีเครื่องช่วยหายใจ

ทั้งนี้ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นสอดคล้องกับไทม์ไลน์ของ สท.พิมาย วัย 57 ปี ที่ทาง จ.นครราชสีมา แถลงเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 3 ของโคราช ติดมาจากสนามมวยลุมพินี กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 6 มี.ค. และ สท.รายนี้ ได้ไปดูมวยตู้ที่บ้านกำนัน ต.กุดจิก อ.สูงเนิน เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ตั้งแต่เที่ยงจนถึงค่ำ มีเซียนมวยเข้าร่วมชมมวยตู้พร้อมกันกว่า 60 คน จึงทำให้มีโอกาสแพร่กระจายเชื้อไปสู่บุคคลอื่นที่อยู่ในวงล้อมเดียวกัน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%