อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

2ผู้ป่วยเข้ารพ.สนามธรรมศาสตร์ฯ กักตัวจนหมดเชื้อส่งคืนครอบครัว

ผู้ป่วยโควิด-19 ย้ายเข้าพักที่ รพ.สนามธรรมศาสตร์ฯ 2 รายแรกแล้ว ท่ามกลางมาตการควบคุมอย่างเข้มงวด กักตัวจนหมดเชื้อก่อนส่งคืนครอบครัว พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 12.08 น.


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 มี.ค. 63 ที่โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ อาคาร Dluxx ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 2 รายแรกเดินทางเข้าที่พักที่ชั้น 8 แล้ว ท่ามกลางมาตการควบคุมอย่างเข้มงวด ของคณะแพทย์และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์

รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า สำหรับอาคารที่ถูกจัดเตรียมรองรับผู้ป่วย ภายในด้านหลังของมหาวิทยาลัย อาคารสูง ชื่อ Dluxx Thammasat มีลักษณะเป็นหอพัก 14 ชั้น มีความเหมาะสมต่อการจัดพื้นที่รองรับได้มาตรฐาน โดยเตรียมติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม และจัดระบบการรับผู้ป่วย และยาเวชภัณฑ์ บุคลากรทางการแพทย์

ส่วนยาเวชภัณฑ์ และแพทย์ ทางโรงพยาบาลจะรับผิดชอบในเบื้องต้น เมื่อปริมาณผู้ป่วยสูงขึ้น อาจจะต้องให้บุคลากรจากโรงพยาบาลเครือข่ายมาช่วยสนับสนุน โดยมั่นใจว่าบุคลากรล้วนมีความสามารถในการบริการด้านสาธารณสุขให้กับประชาชนในการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19รศ.นพ.พฤหัส กล่าวต่อว่า อยากให้ประชาชนมั่นใจระบบสาธารณสุขของประเทศไทย ทั้งนี้ โรงพยาบาลทุกสังกัดทั้งภาครัฐและเอกชนได้มีความร่วมมือกันอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เนื่องจากโควิด-19 เป็นเรื่องใหม่ รัฐบาลให้ความสำคัญและให้ความสนใจ และให้การสนับสนุนโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ รัฐบาลมีงบประมาณเพียงพอให้ประชาชนเกิดความมั่นใจว่า ประชาชนทุกท่านจะได้รับการรักษาพยาบาลอย่างดีที่สุด และจะมีการแถลงข่าวทุกๆ วันในเวลา 09.00 น.สำหรับบรรยากาศ หลังจากผู้ป่วยโควิด-19 ทั้ง 2 รายเข้ามายังบริเวณห้องพักแล้วได้ออกมาที่บริเวณระเบียงของห้องพัก ชั้น 8 และโบกมือทักทายกับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ซึ่งผู้ป่วยทั้ง 2 ราย เป็นผู้ป่วยที่พักรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติมาระยะหนึ่งแล้วและไม่มีอาการใดๆ ซึ่งเป็นการมากักตัว เพื่อรอจนกว่าเชื้อจะหมดเพื่อกลับคืนสู่ครอบครัว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%