อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

พิษ"โควิด-19"ฆ่าคนทางอ้อม!! ไกด์เครียดไร้งานผูกคอลาโลก

"ไกด์หนุ่ม" เครียดจัดบ่นกับเพื่อนอยากตายไร้งานทำ "โควิด-19" ระบาดเป็นเหตุนักท่องเที่ยวหดหาย... สุดท้ายไกด์หนุ่มหาทางออกไม่ได้ผูกคอดับคาห้องพัก พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 12.00 น.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ร.ต.อ.ประยุพต์ วงรัตนมัจฉา รอง สว.สอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพคนผูกคอฆ่าตัวตายเหตุเกิดที่หอพักไม่มีชื่อ ถ.เทวัญ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุบริเวณห้องพักชั้น 2 พบศพ นายอรุณภพ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 59 ปี ใช้เข็มขัดผูกคอกับเครื่องออกกำลังกายภายในห้องพัก สภาพสวมกางเกงในเพียงตัวเดียว ตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่หอพักแห่งนี้มานานกว่า 20 ปี มีอาชีพเป็นไกด์ หรือ คนนำเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ พักหลังผู้ตายมีโรคประจำตัวหลายโรค ประกอบกับมีสถานการณ์ "โควิด-19" ระบาดทำให้ไม่มีงานทำ มักบ่นกับเพื่อนฝูงภายในหอพักบ่อย ๆ ว่าอยากตาย

ต่อมา นายอรุณภพ เอาแต่เก็บตัวอยู่ในห้องจนเพื่อน ๆ เป็นห่วง พอมาแง้มหน้าต่างดูก็พบว่ากลายเป็นศพเสียแล้ว อย่างไรก็ตามจาการตรวจสอบก็พบว่าผู้ตายทำอาชีพใกล้ชิดกับคนต่างชาติ จึงต้องสวมชุดป้องกันการติดต่อโรค ก่อนเก็บศพไปชันสูตร ซึ่งจะได้มอบให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%