อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

'พระอาคันตุกะ'พักวัดดังไม่แจ้ง! ผวาโควิด!กักทั้งวัดงดบิณฑบาต

"วัดหาดใหญ่ใน"กักตัวพระทั้งวัด งดออกบิณฑบาต หลังพระอาคันตุกะจากมาเลเซีย 10 รูปเข้าพักโดยไม่แจ้งให้คณะปกครองทราบ พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 23.14 น.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พระชั้นผู้ใหญ่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปตรวจสอบ พระอาคันตุกะจำนวน 10 รูป ซึ่งเป็นพระไทยที่ไปจำวัดอยู่ตามวัดต่างๆ ในหลายรัฐของประเทศมาเลเซีย และเดินทางกลับเข้ามาพักอยู่ที่หอพักพระอาคันตุกะของวัดมหัตตมังคลารามตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีการแจ้งให้คณะปกครองทราบ

โดยพระครูปลัดพลกฤต กัลยาณธัมโม เจ้าคณะตำบลหาดใหญ่เขต 1 และหัวหน้าพระวินยาธิการ จ.สงขลา ซึ่งเพิ่งทราบว่า พระอาคันตุกะทั้ง 10 รูปเข้ามาพักอาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี้ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ให้เข้ามาตรวจสุขภาพอีกครั้งและฉีดยาฆ่าเชื้อภายในบริเวณวัดทั้งหมด เพื่อความปลอดภัย พร้อมกับให้พระอาคันตุกะทั้ง 10 รูปอยู่เฉพาะในหอพักพระอาคันตุกะ ห้ามออกมาอยู่ร่วมกับพระรูปอื่นๆ ภายในวัด

รวมทั้งยังได้กักตัวพระลูกวัดทั้งหมดให้อยู่ภายในกุฎิเช่นกัน เพื่อสังเกตุอาการเป็นเวลา14 วัน นอกจากนี้ตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค.เป็นต้นไป ห้ามไม่ให้พระวัดมหัตตมังคลารามออกไปรับบิณฑบาตนอกวัด แต่ยังอนุญาตให้ญาติโยมนำอาหารมาทำบุญที่วัดได้ จนกว่าจะแน่ใจว่าพระอาคันตุกะและพระทุกรูปในวัดจะไม่ติดเชื้อโควิด19ขณะที่หนึ่งในพระอาคันตุกะ ซึ่งเดินทางมาจากกัวลาลัมเปอร์ กล่าวว่า พระอาคันตุกะทั้ง 10 รูปเดินทางเข้าไทยเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมาและได้ผ่านการตรวจและซักประวัติจากเจ้าหน้าที่ที่ด่านพรมแดนไทยมาเลเซียมาแล้วพร้อมกับแจ้งที่พัก และได้กักตัวอยู่ภายในหอพักพระอาคันตุกะมาตลอดไปจนถึงวันที่ 30 มี.ค.นี้ ทั้งแยกห้องข้าวของเครื่องใช้ ช้อนชามคนละชุด ไม่ปะปนกัน แต่ขณะนี้ทุกรูปยังอาการปกติไม่มีใข้ และทุกวันจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจวัดไข้และสุขภาพ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33