อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

พ่อเมืองช้างประณามตัดต่อคลิป อ้างคนในจังหวัดติดเชื้อนับแสน

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.สุรินทร์ แถลงกลางดึก ขอประณามพวกตัดต่อคลิป อ้างคนติดเชื้อโควิดนับแสนรายในสุรินทร์เป็นเรื่องเท็จ ยันมีผู้ติดเชื้อเพียง 5 รายเท่านั้น ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 06.15 น.


จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิป "ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์" เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผู้ป่วยโควิด-19 โดยมีการอ้างว่า คนในจังหวัดสุรินทร์ ติดเชื้อเป็นแสนราย อาการหนักอยู่ห้องไอซียู 5 พันคน ไม่แสดงอาการ 8 หมื่นคน และอยู่โรงพยาบาลอีกนับหมื่น ซึ่งภายหลังพบว่าเป็นคลิปที่มีการตัดต่อทำให้เกิดควมสับสน 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นายไกรสอน กองฉลาด ผวจ.สุรินทร์ ได้เปิดแถลงข่าวว่า ได้ถูกผู้ไม่หวังดีนำคลิปจากเพจเฟซบุ๊กของจังหวัด ไปตัดต่อใหม่ในนาทีที่ 4.36 ทำให้ผู้คนเกิดความเข้าใจผิดคิดว่าตนให้ข้อมูล ว่ามีผู้ติดเชื้อเป็นแสนในจังหวัด ทั้งที่จริงแล้วในจังหวัดมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพียง 5 รายเท่านั้น หากท่านใดสงสัยสามารถดูคลิปต้นฉบับได้ที่ เฟซบุ๊กของประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด 19 ของจังหวัดสุรินทร์  
 
"...ขอประณามการกระทำเช่นนี้ คุณเป็นใครฝ่ายไหน สีอะไร ถามหาจิตสำนึกความเป็นมนุษย์อยู่ตรงไหน ผมไม่ได้ไปแตะเรื่องทำงานของใคร ผมทำงานตามนโยบายของรัฐบาล ทำงานเพื่อประชาชน ไม่น่าเชื่อว่าจะเอาจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปตัดต่อสร้างความตกใจให้กับประชาชนแก่ผู้คนในประเทศ ตนได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดเข้าแจ้งความร้องทุกข์ผู้ตัดต่อคลิปไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์แล้ว..." นายไกรสอน กล่าวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23