อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

แค่ชม.เดียวระบบธนาคารล่ม ทะลัก'เปิดพร้อมเพย์'รอเงิน

ชาวหาดใหญ่แห่เข้าธนาคารเปิดบัญชีพร้อมเพย์ รอแจ้งสิทธิ์เยียวยาโควิด รับเงิน 1.5 หมื่นบาท ทำให้แค่ชั่วโมงเดียวระบบธนาคารถึงกับล่ม ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 12.34 น.


เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ประชาชนชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต่างแห่ไปเปิดบัญชีพร้อมเพย์กันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะ ธ.ออมสิน ธ.เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธกส.) และ ธ.กรุงไทย ซึ่งเป็น 3 ธนาคารที่เปิดรับให้ประชาชนไปลงทะเบียนได้

ซึ่งสาขาของธนาคารทั้ง 3 แห่ง ตั้งอยู่ในย่านหาดใหญ่ใน มีคนเต็มทั้งธนาคารเพราะมีทั้งประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่รอบนอกตามหมู่บ้านต่างๆและในเมืองหาดใหญ่พากันมาเปิดบัญชีพร้อมเพย์ หรือเปลี่ยนบัญชีเดิมเป็นบัญชีพร้อมเพย์ เพื่อความสะดวกในการโอนเงินเข้าหากได้รับการอนุมัติ  โดยเฉพาะที่ ธอส.สาขาหาดใหญ่ใน ถึงกับระบบล่มหลังเปิดให้เปิดบัญชีเพียงแค่ 1 ชม.และทุกธนาคารต้องจัดคิวให้เข้าไปทีละคนและต้องผ่านการคัดกรองป้องกันอย่างละเอียดทั้งวัดอุณหภูมิและใช้เจลล้างมือ ประชาชนบอกว่าต้องการมาเปิดบัญชีพร้อมเพย์สำหรับใช้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.วันที่ 28 มี.ค.

สำหรับการโครงการนี้นั้น นายลวรณ แสงสนิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง เคยให้ข้อมูลไว้ว่า ผู้ที่มีสิทธิต้องไปลงทะเบียนที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จะเปิดให้ลงทะเบียนได้ตลอด 24 ชม. แบบไม่มีกำหนดปิด เชื่อว่าเว็บจะไม่ล่มเพราะเปิดรับเรื่อยๆ และเคยมีประสบการณ์จากโครงการอื่นๆมาแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28