อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

22จว.เก่งยังรอดพ้นโควิดฯ ลุ้นวันต่อวันจะต้านอยู่หรือไม่

จังหวัดต้นแบบต้านโควิดฯได้อย่างสุดยอด..."ตาก" พยายามต้านแล้วแต่เอาไม่อยู่ พบผู้ติดเชื้อโควิดอีก เป็นสาวเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นที่สหรัฐฯ ก่อนบินกลับมาบ้านเกิด สัมผัสหลากหลายคน ขณะที่ จ.ศรีสะเกษ ก็ติดแล้วเช่นเดียวกัน เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 09.09 น.


สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ "โควิด-19" ในประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลได้ออกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมจัดให้กระทรวงต่าง ๆ รับผิดชอบงานให้ความช่วยเหลือประชาชนรวมทั้งแก้ปัญหาต่าง ๆ พร้อมกับเตือนให้ประชาชนอยู่กับบ้านไม่เคลื่อนย้ายไปไหนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อไปทั่วทุกจังหวัดประเทศไทย เนื่องจากพบผู้ที่ติดเชื้อเกือบทุกจังหวัดในประเทศไทยแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มี.ค. นายอรรษิษฐ์  สัมพันธรัตน์ ผวจ.ตาก เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมามีการตรวจพบผู้ป่วย โรคโควิดอีก 1 ราย ในพื้นที่ตะวันออกของจังหวัดตาก เป็นหญิงอายุ 32 ปี ประกอบธุรกิจเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น อยู่ในเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา กลับมาบ้านที่จังหวัดตากโดยอาศัยอยู่เพียงลำพัง เจ้าตัวรู้สึกมีอาการไม่สบาย จึงมาตรวจและพบว่ามีอาการป่วยด้วยโรคโควิด ขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์

มีข้อมูลว่าหญิงดังกล่าวได้เดินทางมาจากเมืองนิวยอร์ก โดยการต่อเครื่องบินหลายทอดและเข้าประเทศไทยที่ท่าอากาศยานภูเก็ต แล้วต่อเครื่องภายในประเทศมาลงที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ก่อนจะมีน้องชายขับรถไปรับกลับมาภูมิลำเนาที่ อ.เมือง จ.ตาก จนกระทั่งมีอาการป่วย

เช่นเดียวกับที่ จ.ศรีสะเกษ ,จ.ชัยภูมิ ก็มีผู้ติดเชื้อแล้วเช่นกัน โดยมีรายงานว่าวันนี้จะมีการแถลงข่าวเพิ่มเติมถึงจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อรายแรกอีก ล่าคือคือ จ.พะเยา  จ.อุตรดิตถ์  และจ.นครพนม ซึ่งจะได้สรุปอีกครั้งในวันที่ 29 มี.ค.ต่อไป

ทั้งนี้จังหวัดที่ยังไม่มีรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อมี 22 จังหวัด (นับจนถึงวันที่ 27 มี.ค.) ได้แก่ กำแพงเพชร , ชัยนาท , ชุมพร , ตราด , นครพนม , น่าน , บึงกาฬ , พะเยา , พังงา , พิจิตร , มหาสารคาม ,ระนอง , ลำปาง , ลำพูน  , สกลนคร , สตูล , สมุทรสงคราม , สิงห์บุรี , หนองคาย , อ่างทอง , อำนาจเจริญ , และ อุตรดิตถ์.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 63