อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ตอบแทนชาวเชียงใหม่"วอร์มอัพ" ผับดังเปิดร้านแจก อาหาร-น้ำฟรี

ถึงเวลาตอบแทนคืนชาวเชียงใหม่’วอร์มอัพ’รวมตัวผู้ประกอบการ ตั้งโต๊ะแจกอาหารฟรี ชาวบ้านแห่เข้าคิวรับของเพียบ ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 13.46 น.


เมื่อวันที่  27  มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณร้าน” วอร์มอัพ”คาเฟ่ ซึ่งเป็นสถานบริการชื่อดังในย่านถนนนิมมานเหมินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีการเปิดศูนย์ บรรเทาและเยียวยา ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากโรคโควิด 19 โดยให้พนักงานมาช่วยกัน ทำอาหารเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคดังกล่าว จนทำให้ทางจังหวัดต้องมีประกาศสั่งปิดสถานบันเทิงและสถานบริการต่างๆ ส่งผลให้มีคนตกงานเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้มีชาวเชียงใหม่มาต่อแถวรอรับอาหารเป็นจำนวนมากนายศิระภัทร สุริยะศักดิ์ อายุ 43 ปี กรรมการบริหารร้านวอร์มอัพ เปิดเผยว่า  ก่อนหน้านี้ทางร้านได้ทำอาหารเพื่อแจกจ่ายให้กับพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการ สั่งปิดสถานบริการ  จากนั้นจึงได้มีแนวคิดว่า  ยังมีชาวเชียงใหม่ได้รับความเดือดร้อนจากประกาศดังกล่าวเป็นจำนวนมาก  ถึงได้พูดคุยกับบรรดาผู้ประกอบการต่างๆ ว่าควรจัดตั้งศูนย์บรรเทา เยียวยา แจกกับอาหารและน้ำดื่ม เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ที่อุดหนุนทางร้านมานานถึงเวลาที่ต้องตอบแทนชาวเชียงใหม่  

ซึ่งในวันนี้เราได้ทำเป็นวันที่ 5 แล้ว ก็ได้รับการร่วมมืออย่างดีกับผู้ประกอบการ ที่แนะนำอาหารและวัตถุดิบมาร่วมแจกจ่ายให้กับประชาชน ซึ่งตนตั้งใจจะเปิดศูนย์ดังกล่าวจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ทั้งนี้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถมารับอาหารได้ ที่ร้านตั้งแต่เวลา 11:00 น.จนถึง 14:00 น.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19