อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

มูลนิธิแสง-ไซ้กีฯร่วมสู้'โควิด'มอบเงิน 2.5 ล้านให้ 5 รพ.

ครบรอบ 56 ปี หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ มูลนิธิแสง-ไซ้กี เหตระกูล มอบเงิน 2.5 ล้าน ให้ 5 โรงพยาบาลซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ บริษัทอินฟินิตี้ ไบโอเทค ช่วยฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 19.10 น.


เนื่องในวาระครบรอบ 56 ปี หนังสือพิมพ์เดลินิวส์มูลนิธิแสง-ไซ้กี  เหตระกูลซึ่งได้สร้างประโยชน์ต่อสังคมมาโดยตลอด ด้วยการจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ออกไปตรวจรักษาโรคทั่วไปให้กับชาวบ้านในพื้นที่ห่างไกลจากแพทย์รวมทั้งตรวจวัดสายตา แจกแว่นตาฟรีให้กับคนชรา และผู้ที่มีปัญหาเรื่องสายตาให้ได้มองเห็น อ่านหนังสือ และดูทีวีได้เหมือนเดิมโดยออกให้บริการทุกเดือนมาเป็นเวลากว่า 34 ปีแล้ว และทุกๆ 3เดือน

โดยร่วมมือกับพันธมิตรประกอบด้วย  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นักศึกษา วปอ.27 พร้อมภริยากรมการแพทย์ และ รพ.ขนาดใหญ่ จัดเป็นหน่วยแพทย์เฉพาะทางชุดใหญ่มีแพทย์และบุคลากรร่วมออกหน่วยเกือบ 300 คน แต่ละครั้งมีชาวบ้านมารับบริการเฉลี่ยถึง5,000 คน โดยออกให้บริการมาอย่างต่อเนื่อง

แต่เนื่องจากเวลานี้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19หน่วยแพทย์ไม่สามารถออกให้บริการได้ ประกอบกับวันที่ 28 มี.ค.เป็นวันคล้ายวันก่อตั้งหนังสือพิมพ์ เดลินิวส์ มูลนิธิแสง-ไซ้กีฯจึงขอร่วมสร้างกุศลด้วยการมอบเงินให้กับ รพ.ราชวิถี  รพ.ศิริราช รพ.จุฬาฯ รพ.รามาธิบดีและสถาบันบำราศนราดูร เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นต่อสู้กับเชื้อไวรัสตัวนี้จำนวนเงิน 2.5 ล้านบาทนอกจากนี้บริษัทสี่พระยาการพิมพ์ จำกัด หรือ สำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ถนนวิภาวดี-รังสิต นายเคลาดิโอ ฟิชซีนี่ ผู้จัดการบริษัทอินฟินิตี้ ไบโอเทค สาขาประเทศไทย พร้อมด้วยบริษัทอินโนเวทิฟ เฮิลท โพรดักล์ บริษัทผลิตอุปกรณ์เครื่องมือ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการดูแลสุขภาพ นำยาฆ่าเชื้อมาฉีดพ่นที่สำนักงานฯ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โดยน้ำยาดังกล่าวไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากมีการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร และห้องผ่าตัดใน รพ.ด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17