อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ร.ต.อ.ใจงาม!ทำตู้พ่นฆ่าเชื้อแจกโรงพัก รับห่วงตร.-ปชช.

น้ำใจงาม ร.ต.อ.ทำเครื่องฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ไล่แจกทีละโรงพัก รับสถานการณ์โควิดแรงเป็นห่วงตำรวจที่ต้องออกทำงานพบปะประชาชน ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 21.50 น.


เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ร.ต.อ.กิตติวินท์ เอี่ยมสำอางค์ นายเวร ผบก.ตม.2 ได้นำตู้ฉีดพ่นฆ่าเชื้อมามอบให้กับ สน.ห้วยขวาง เพื่อใช้สำหรับให้ข้าราชการตำรวจและประชาชนได้ใช้บริการในการฆ่าโรคต่างๆ โดยเปิดเผยว่า ตนทำตู้พ่นฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

เริ่มจากศึกษาค้นคว้ามาอย่างดีแล้ว ซึ่งแอลกอฮอล์ที่ใช้คือเอทิล แอลกอฮอล์ ฟู๊ดเกรด 72% สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ เข้าปากได้ไม่เป็นอันตราย ส่วนวิธีการทำงานนั้นได้ใช้เครื่องอัดแรงดันประมาร 9 บาร์ อัดพ่นผ่านหัวพ่นหมอกควันขนาด 0.1 มม. เป็นการทำงานแบบอัตโนมัติควบคุมด้วยระบบเซ็นเซอร์ทั้งหมด"วิธีการใช้คือจะตั้งไว้ที่ประตูทางเข้าโรงพัก พอตำรวจหรือประชาชนเดินมาถึงหน้าตู้ๆมันก็จะจับเซ็นเซอร์ จากนั้นก็เดินเข้าไปในตู้ ไม้เกิน 3 วินาที ก็เดินออกอีกฝั่งได้เลย เติมเอทิล แอลกอฮอล์ ฟู๊ดเกรด 72% ครั้งละ 10 ลิตร ใช้งานได้นับร้อยคน ใช้อลูมิเนียมกับสแตนเลสทำจึงค่อนข้างแข็งแรง คือสถานการณ์ไวรัสโควิดมันแรงมาก แพร่กระจายไปทั่ว อะไรที่มันช่วยเหลือสังคมได้ผมก็อยากจะทำ

ผมเป็นตำรวจก็อยากให้ตำรวจทุกนายปลอดภัยเพราะต้องออกไปปฏิบัติหน้าที่พบเจอผู้คนตลอดเวลา จึงมีความเสี่ยงมากที่จะติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย ส่วนประชาชนที่มาแจ้งความก็จะได้มั่นใจในความปลอดภัย ผมทำมาทั้งหมด 6 ตู้ หลังจากให้ สน.ห้วยขวาง แล้ว เตรียมเอาไปมอบให้ สน.ชนะสงคราม และโรงพักอื่นๆต่อไป"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34