อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ชาวชุมชนย่านบางบอน ฮือล้อมคลินิกไล่ผู้ป่วยติดโควิด19

ชาวบ้านย่านบางบอนนับร้อย ฮือล้อมคลีนิค ไล่ผู้ป่วยติดโควิด19 หวั่นพาติดกันทั้งชุมชม ตร.วุ่นวิ่่งเคลียร์หวิดบานปลาย เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 09.30 น.


เมื่อกลางดึกวันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Frank Sathapat ได้ โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่ชาวบ้านในพื้นที่ชุนชนย่านบางบอน ออกมารวมตัวกดดันให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของสถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ให้นำผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด19 ออกไปจากพื้นที่ 

โดยภายในคลิปจะมีเจ้าหน้าที่พยายามออกมาอธิบายและชี้แจงแล้ว  แต่ชาวบ้านยังคงยืนยันที่จะให้ผู้ป่วยคนดังกล่าวออกจากพื้นที่ ในเวลาต่อมา ก้ได้มีรถพยาบาลของสำนักการแพทย์ขับเข้ามารับผู้ป่วยออกไป รักษาที่อื่นนายเอ (นามสมมุติ)อายุ 52 ปีชาวบ้านผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 มี.ค. ชาวบ้านสังเกตุเห็นมีรถพยาบาลเข้ามาส่งผู้ป่วย จากนั้นคนในชุมชนรวมกว่า 100 คนจึงมาสอบถามทราบว่า ผู้ป่วยรายนี้ติดเชื้อโควิด19 จึงเกิดความหวาดกลัว เนื่องจากกลัวเชื้อโควิด19 จะแพร่กระจายให้กับคนในชุมชน จึงได้รวมตัวกันจำนวนมากออกมาเพื่อกดดันเจ้าหน้าที่ จนมีการโต้เถียงกันอยู่พักใหญ่ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาช่วยระงับเหตุเพราะกลัวเหตุการ์จะบานปลายผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากข้อมูลพบว่าผู้ป่วยชายรายนี้ อายุประมาณ 35-40 ปีมีอาชีพเป็นนักร้องร้านอาหาร และเริ่มมีอาการป่วยจึงได้เข้าไปตรวจที่โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ และกลับมากักตัวที่ห้องพักได้ 6 วัน จึงทราบผลว่าตัวเองติดเชื้อโควิด19 จึงได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านพระราม 2 และถูกส่งตัวต่อมายังสถานพยาบาลย่านบางบอน และเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยในช่วงเช้านี้จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดพ่นฆ่าเชื้อ สถานพยาบาลเอกชนแห่งนี้
 
ขอบคุณภาพจากFrank Sathapat

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    2%
  • ไม่เห็นด้วย
    98%

บอกต่อ : 107