อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

เผยความในใจ'อาจารย์หมอ' นั่งเย็บหน้ากากจนคนแห่แชร์

เจอตัวแล้ว.. แพทย์นั่งเย็บหน้ากากอนามัย ที่แท้คือ "นพ.ชูชัย" หรือ "ป๋าชู" อาจารย์หมอผู้อุทิศตนเพื่อคนยากไร้ ด้านคุณหมอเผย "โปรดคิดว่าผมเป็นหมอธรรมดา ไม่ใช่คนดีกว่าใคร" เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 14.50 น.


กลายเป็นกระแสแชร์ในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ สำหรับภาพของคุณหมอท่านหนึ่งที่กำลังใช้จักรเย็บหน้ากากอนามัย จนเป็นที่ชื่นชมและตามหาว่าคุณหมอท่านดังกล่าวคือใครนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ จากการตรวจสอบพบว่า แพทย์ท่านนี้คือ "นพ.ชูชัย ศรชำนิ" อดีตรองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ที่เกษียณอายุราชการแล้ว และล่าสุดดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลปิยะเวท

นอกจากนี้ ยังมีแพทย์หลายๆท่านได้แสดงความเห็นว่า นพ.ชูชัย เป็นที่รู้จักใน สปสช. ชื่อ "ป๋าชู" เป็นบุคคลากรในสปสช.รักและเคารพเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากความเป็นกันเองและยังเป็นอาจารย์หมอที่เห็นความสำคัญของผู้ยากไร้ตลอดเวลา เพราะในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ยังทำหน้าที่หมอผ่าตัดช่วยเหลือประชาชนที่ รพ.รัฐ ใน จ.ฉะเชิงเทรา อีกด้วย
ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแสแชร์ในโลกออนไลน์ ทางด้าน "นพ.ชูชัย" ก็ได้เผยความในใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "โปรดคิดว่าผมเป็นหมอธรรมดา ไม่ใช่คนดีกว่าใคร หรือมาอ้อนวอนขอร้องอะไรกับท่านผู้ใด ... เรื่องภาพถ่ายเป็นวิสัยทัศน์จิตใจช่วยเหลือสังคมในยามระบบสาธารณสุขของประเทศเผชิญกับสงครามโรคโลก โดยได้รับแรงดลใจจาก อ. พญ. เจรียง - นพ. พิทยา จันทรกมล และพลังจิตใจดีของพนักงาน โรงพยาบาลปิยะเวท"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Chuchai Sornchumni,@Paul JC


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46