อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

เสี่ยหนุ่มลองเครื่อง'เฟอร์รารี่' ไฟลุกพรึ่บเผาวอดทั้งคัน!

เสี่ยหนุ่มนำเฟอร์รารี่ขับลองเครื่อง จู่ๆไฟลุกพรึ่บไหม้วอดทั้งคัน โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 14.30 น.


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 มี.ค.พ.ต.ต.กฤษณ์ธนา จันเทศ สว.(สอบสวน) งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 2 กก.2 บก.จร.  รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถสปอร์ตหรูบนทางด่วนศรีรัช ฝั่งขาออก ตรงข้าม รพ.รามาธิบดี ช่วงก่อนถึงทางลงด่วนยมราช แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานขอรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน

ที่เกิดเหตุอยู่บนทางด่วนศรีรัช ฝั่งขาออก ตรงข้ามกับรพ.รามาธิบดี เป็นถนน 3 เลน เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณช่องทางซ้ายสุดซึ่งเป็นที่จอดรถฉุกเฉิน พบรถยนต์เฟอร์รารี่ รุ่น 
360 สตราเดลเล (Ferrari 360 challenge stradale) หรือ Ferrari 360 CS เป็นรุ่นที่ออกมา 10 ปีแล้ว รุ่น limited ราคาปัจจุบันประมาณ 20 ล้านบาท สีแดง ทะเบียนป้ายแดง ธ 6247 กรุงเทพมหานคร ในสภาพไฟลุกท่วม ตั้งแต่ช่วงท้ายรถและกำลังลุกลามทั่วทั้งคัน ซึ่งรถดังกล่าวมีนายสุรยุทธวัฒนา เกียรติคุณ อายุ 46 ปี หุ้นส่วนบริษัทขายปลีกเครื่องแต่งกายบริษัทแอท 44 จำกัด อยู่บ้านเลขที่ 789/17-18 หมู่16 แขวงสวนหลวง เขตประเวศ ยืนดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันสกัดเพลิง โดยใช้เวลา 15 นาทีเพลิงจึงสงบ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด จากนั้นได้นำขึ้นรถสไลด์เพื่อนำไปยัง สน.ทางด่วน 2พ.ต.ต.กฤษณ์ธนา กล่าวว่า จากการสอบถามเบื้องต้นผู้ขับขี่ให้การว่า ได้นำรถยนต์คันดังกล่าวซึ่งอยู่ระหว่างการทำข้อตกลงซื้อขาย กับอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง โดยนำออกมาขับเพื่อทดลองรถยนต์ ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้วิ่งโดยใช้เส้นทางจากคลองประปา 2 ถนนพระราม 6 ก่อนเลี้ยวขึ้นทางด่วนเพื่อมุ่งหน้าบางโคล่ แต่ระหว่างขับมาถึงช่วงจุดเกิดเหตุนั้น ได้กลิ่นคล้ายน้ำมันรั่วจากตัวถังน้ำมัน จึงจอดชิดขอบทางก่อนที่จู่ๆก็มีเพลิงลุกไหม้จากท้ายรถ ซึ่งเป็นตัวเครื่องของรถยนต์ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิงอย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน ทั้งในส่วนผู้ขับขี่รถยนต์คันเกิดเหตุและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมถึงการตรวจสอบเลขตัวถังรถและป้ายทะเบียนว่า รถมีการนำเข้ามาถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เพื่อจะรวบรวมเป็นหลักฐานทั้งหมดก่อนจะดำเนินการในส่วนต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 22