อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ครูจิตอาสาเตือนภัย!แฉกลโกง ช่วงไข่แพง-แสบใส่ไม่เต็มแผง

ครูจิตอาสาโพสต์แม่ค้าขายไข่ไก่ ใส่มาเต็มแค่แผงบน ด้านล่างกลวง - ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ไม่ควรซ้ำเติมกันในช่วงวิกฤต อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 11.27 น.


กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ครูเก๋ กับเด็ก เด็ก" ซึ่งทำงานเป็นจิตอาสาดูแลเด็กกำพร้า เด็กด้อยโอกาส เด็กยากจน วัดดอนจั่น ได้โพสต์ภาพของไข่ไก่ที่มีคนซื้อมาจากแม่ค้าเจ้าหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ที่มีไข่ไก่เต็มแค่แผงบน ส่วนแผงล่างกลวงตรงกลาง

โดยระบุข้อความไว้ว่า "ระวังกลโกงของแม่ค้าขายไข่เชียงใหม่" ขณะที่เกิดวิกฤตโควิด-19 ศรัทธา ญาติโยม ซื้อไข่มาทำบุญถวายเพื่อเด็กกำพร้าวัดดอนจั่น เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 26 มีค. 2563 ไข่ไก่ทั้งหมด 6 แผง มัดเชือกเป็นชั้นๆ มา พอให้เด็กเอาไปทำอาหาร ปรากฏว่าไข่ 4 แผงข้างในเป็นตามรูปภาพ เตือนทุกท่านถ้าซื้อไข่ โปรดรอดูแม่ค้ามัดให้เสร็จและเอาไปเลยครับ (แม่ค้าใจบาป)"

หลังโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาให้กำลังใจ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นด้วย อาทิ เราคนไทยด้วยกันทำไมไม้รักกันช่วงนี้โควิด19กำลังระบาดเราต้องรักและให้กำลังใจกันให้มากๆเห็นแล้วรับไม่ได้,คนที่ซ้ำเติมคนไทยก็คือคนไทยด้วยกันนี่แหละ "สังคมเสื่อม",บ้านเมืองกำลังสู่ภาวะวิกฤต แทนที่จะช่วยเหลือกัน ดันมาเจอแม่ค้าจิตใจต่ำตมอีก แย่จริงๆ ช่วยกันแชร์วนไปค่ะฯลฯขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ครูเก๋ กับเด็ก เด็ก    

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น