อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

ลูกน้อยใจพ่อลั่นคำพูดสุดท้าย!! 'เราอยู่คนละโลก'ก่อนผูกคอดับ

หนุ่มทุ่งใหญ่ น้อยใจพ่อคอยห้ามคอยเตือนไม่ให้ยุ่งยาเสพติด ก่อนเปรย "เราอยู่กันคนละโลกนะพ่อ" ขี่จยย.ออกบ้านแขวนคอดับใต้ต้นยอ อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 11.47 น.


เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ร.ต.อ.ภาสพล พรหมจรรย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ริมถนนชนประทาน สายบ้านหนองขี้นาค ไปจดโค้งท่าโบสถ ท้ายหมู่บ้านบ้านใสเตียนหมู่ 7 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จึงไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิประชาร่วมใจ ฝ่ายสืบสวน และแพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ ที่เกิดเหตุบนต้นยอ ริมสวนปาล์มชาวบ้าน

พบศพนายชัยฤทธิ์ ช่างคิด หรือนายไอช์ อายุ 23 ปี อาชีพรับจ้างกรีดยาง และรับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 118/1 หมู่ 7 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ แขวนคอตัวเองด้วยสายไฟ โดยที่ลำคอมีเสื้อยืดสีดำพันรอบผูกติดกับกิ่งต้นยอ เท้าห้อยสูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร ในสภาพลิ้นจุกปาก มีเลือดไหลออกจากจมูกแห้งกรังมาถึงหน้าอก สวมเสื้อยืดสีดำด้านใน สวมทับด้วยเสื้อแขนยาวสีน้ำเงินอีกชั้น นุ่งกางเกงยีนสีดำมีรองเท้าแตะวางอยู่ที่โคนต้นไม้

เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง ห่างออกไป 10 เมตร พบรถ จยย.ยามาฮ่า สีขาว ดำแดง สภาพใหม่ ไม่ติดป้ายทะเบียน จอดอยู่ริมถนน ในตะกร้าหน้ารถมีมีดกรีดยาง 1 เล่ม ในกระเป๋ากางเกงคนตายมีกุญแจรถ จยย. 1 ดอก เงินสด 22 บาท โทรศัพท์ 1 เครื่อง จึงมอบให้ญาติ

สอบสวนนายสมยศ ช่างคิด อายุ 56 ปี พ่อผู้ตาย อาชีพช่างตัดผม กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุวานนี้ (28 มี.ค.) ตนได้ตักเตือนลูกว่าให้เลิกยุ่งกับยาเสพติดทุกชนิดโดยเฉพาะน้ำต้มใบพืชกระท่อม เนื่องจากพ่อไม่ชอบให้ลูกไปติดยา จึงคอยติดตามว่ากล่าวตักเตือนตลอดมาและเคยไปไล่จับลูกได้ขณะเสพยาเสพติด

โดยได้ขอร้องให้เลิก แต่ลูกบอกว่า "พ่อกับผมอยู่กันคนละโลกกันนะพ่อ" ก่อนขี่รถ จยย.ออกจากบ้านไปในเวลาเย็น ตนคิดว่าลูกไปกรีดยาง เพราะลูกจะไปแบบนี้ทุกวันเป็นปกติ หลังจากกรีดยางเสร็จลูกจะมารับจ้างยกน้ำยางที่ลานรับซื้อน้ำยางสดในหมู่บ้าน แต่ในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีชาวบ้านที่ออกไปเลี้ยงวัวพบลูกชายตนแขวนคอเสียชีวิต 

ทั้งนี้ นายสมยศ ทราบข่าวการตายของลูก ถึงกับกับเข่าทรุดร้องให้ระงม พร้อมรำพันว่า "ทำไมลูกทำอย่างนี้ แค่พ่อขอให้เป็นคนดี ลูกกลับมาผูกคอตาย" อย่างไรก็ดี นายสมยศ ได้กล่าวอีกว่า ลูกเคยพูดเรื่องจะผูกคอตายมาแล้วหลายครั้ง โดยอ้างว่าพ่อไม่รู้ว่าลูกมีปัญหาลูกเครียด แต่เมื่อสอบถามถึงปัญหาลูกกลับไม่บอกถึงเรื่องราวที่เครียด สุดท้ายมาผูกคอตายไปอยู่คนละโลกเหมือนที่พูดไว้จริงๆ ขณะที่ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 37