อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ฝันแปลกเหมือนกันทั้งหมู่บ้าน ขุดเจอจริง!ต้น'ตะเคียน'โบราณ

ชาวบ้านหนองตะเคียน เมืองบุรีรัมย์ ฝันเหมือนกันทั้งหมู่บ้าน แห่ไปหนองน้ำช่วยกันขุดเจอจริง "ตะเคียนโบราณ" ทำพิธีอัญเชิญขอเลขเด็ดเก็บไว้ลุ้นเดือน พ.ค. พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 11.16 น.


เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านหนองตะเคียน หมู่ 8 ต.ลุมปุ๊ก อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ว่า มีการพบตอตะเคียนเก่าแก่บริเวณใกล้หนองน้ำภายในหมู่บ้าน หลังก่อนหน้ามีชาวบ้านในหมู่บ้านหลายคนฝันเห็นเรื่องแปลกเกี่ยวกับต้นตะเคียน จึงเดินทางไปตรวจสอบพบชาวบ้านกำลังร่วมมือกันขุดรากไปหาลำต้นของตะเคียนซึ่งมีขนาดใหญ่ โดยชาวบ้านได้นำดอกไม้ ธูปเทียน ผ้า 7 สีมาผูก นำแป้งมาทาบริเวณตอของต้นตะเคียนเพื่อขอโชคขอลาภตามความเชื่อ โดยเห็นเป็นตัวเลขบนตอไม้ตรงกัน เช่น 34 37 374 ตามความเชื่อของแต่ละคน จึงมั่นใจว่าแม่ตะเคียนต้นนี้ให้โชคให้ลาภและจะทำให้ชาวบ้านพ้นวิกฤติโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้  

นางลำไย วิชัยรัมย์ อายุ 47 ปี เล่าว่า คืนวานนี้ (31 มี.ค.) ก่อนขุดพบตอตะเคียน ตนฝันเห็นต้นตะเคียนเก่าแก่เป็นท่อนยาวสีขาว และมีไฟไหม้อยู่ข้างหน้านิดหน่อย จากนั้นมีภาพลักษณะเป็นคนแก่โบราณมาบอกกับตนว่า “ช่วยเอาพ่อขึ้นไปด้วย พ่ออยากขึ้น” และในฝันยังเห็นมีคนกำลังทำพิธีเอาขึ้นอยู่บริเวณข้างหนองน้ำดังกล่าว จึงไปเล่าให้ชาวบ้านฟัง แต่กลับแปลกใจเมื่อมีชาวบ้านอีกคลายคนที่ฝันเห็นต้นตะเคียนเช่นกัน จึงรวมตัวกันมาขุดตรงจุดตามความฝัน จากนั้นก็เจอรากของต้นตะเคียนก่อน จึงช่วยกันขุดไปเรื่อยๆ จนไปถึงตอของต้นตะเคียน ส่วนเลขเด็ดที่ได้มานั้นชาวบ้านจะไปเสี่ยงโชคซื้อหวยงวดวันที่ 2 พ.ค. เนื่องจากรัฐบาลได้เลื่อนการออกฉลากกินแบ่งรัฐบาล เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเชื่อกันว่าเจ้าแม่ตะเคียนยอมเลื่อนตามไปด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 43