อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ตั้งทีมจิตอาสา"วิศวกรชีวแพทย์" ซ่อมเครื่องช่วยหายใจเก่าสู้โควิด

"นพ.เหรียญทอง” เชิญชวน รพ.หรือ บริษัทเครื่องมือแพทย์ที่มีเครื่องช่วยหายใจเก่ามาบริจาค เตรียมตั้งทีมจิตอาสาที่เป็นวิศวกรชีวแพทย์ นักอุปกรณ์ชีวการแพทย์ และช่างเครื่องมือแพทย์ที่มีประสบการณ์ซ่อมเครื่องช่วยหายใจเก่าให้กลับมาใช้งานได้ หากสถานการณ์โควิด-19 วิกฤติขาดแคลนเครื่องช่วยหายใจ พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 12.26 น.


เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ลงเฟซบุ๊กเชิญชวนให้ รพ.หรือ บริษัทเครื่องมือแพทย์ใด ที่มีเครื่องช่วยหายใจ[Ventilator] รุ่นเก่า ปลดประจำการ หรือไม่ใช้งานแล้ว โดยผมมีวิศวกรชีวการแพทย์ [Biomedical engineer] ที่อาจจะสามารถซ่อมเครื่องช่วยหายใจให้กลับคืนเพื่อมาใช้งานได้บ้าง ทั้งนี้ได้โปรดแจ้ง ชื่อยี่ห้อเครื่องช่วยหายใจ[Ventilator] รุ่น[Model] และจำนวน  ติดต่อโดยตรงที่ โทร.02-574-5000 ต่อ 8800

สำหรับจิตอาสาที่เป็นวิศวกรชีวการแพทย์ , นักอุปกรณ์ชีวการแพทย์ ตลอดจนช่างเครื่องมือแพทย์ที่มีประสบการณ์ซ่อมเครื่องช่วยหายใจ หากยินดีร่วมเป็นจิตอาสาซ่อมเครื่องช่วยหายใจ [Ventilator] ได้โปรดแจ้ง ชื่อ-นามสกุล โดยตรงที่ โทร.02-574-5000 ต่อ 8800 "ผมกำลังระดมสรรพกำลัง เครื่องช่วยหายใจ และเครื่องมืออื่นๆ ถึงแม้จะเป็นของเก่าก็อาจจะฟื้นสภาพให้สามารถกลับมาใช้งานช่วยชีวิตผู้ป่วยได้บ้างในยามวิกฤตที่จะขาดแคลนเครื่องช่วยหายใจ” พล.ต.นพ.เหรียญทอง กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20