อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ผลจากประชาชนร่วมมือ ตราดยังเหนียวไร้ผู้ติดเชื้อ'โควิด'

ผวจ.ตราดสุดปลื้ม จังหวัดยังเหนียวไม่มีผู้ติดเชื้อ 'โควิด-19' คาดผลจากความร่วมใจของทุกภาคส่วน โดยเฉพาะประชาชนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 21.45 น.

 
เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ว่าที่ร้อยตรี พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ พ่อเมืองตราด เปิดเผยถึงแผนการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID – 19  ว่า หลังจากที่กระทรวงสาธารณสุข ได้ประกาศ ให้โรคติดเชื้อ COVID – 19 เป็นโรคติดต่ออันตราย ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 มี.ค.

จึงได้ระดมทุกภาคส่วน จัดทำแผนเผชิญเหตุ COVID – 19 ทันที เริ่มด้วยการเลื่อนกิจกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ที่ตราดได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพออกไปโดยไม่มีกำหนด พร้อมกับงดการจัดงานประจำปี หรือเลี่ยงการจัดงานหรือกิจกรรมที่มีกลุ่มคนจำนวนมากพร้อมกับจัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อ COVID – 19 ขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางในการบูรณาการระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ  ตลอดจนรวบรวมปัญหา และข้อเท็จจริงเป็นฐานข้อมูลกลางให้ส่วนราชการใช้ร่วมกัน เพื่อลดความซ้ำซ้อนในการปฏิบัติ พร้อมจัดประชุมรายงานความคืบหน้า ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ร่วมระหว่างหน่วยงานระดับจังหวัด กับนายอำเภอทุกพื้นที่ของจ.ตราดพร้อมเน้นย้ำให้อำเภอทุกพื้นที่ เร่งทำหน้ากากอนามัยแจกให้กับประชาชนสวมใส่ และขอความร่วมมือประชาชนให้ติดตามข่าวสารจากหน่วยงานภาครัฐ ลดความตื่นตระหนกจากข่าวสารอันเป็นเท็จ รวมถึงให้ปฏิบัติตามแนวทาง กินร้อนช้อนกลาง หมั่นล้างมือ  รวมทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง เมื่ออยู่ในที่ชุมชนเพื่อป้องกันตนเอง ตามด้วยการออกประกาศปิดศูนย์บริการ สถานประกอบกิจการ และสถานที่เสี่ยงต่างๆเป็นการชั่วคราว พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ทุกภาคส่วน ดำเนินการตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัดนอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบติดตามเฝ้าระวังกลุ่มคนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ขณะกักตัวอยู่กับบ้านอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ซึ่งประชาชนในพื้นที่ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้ ถือเป็นการบูรณาการร่วมกันของทุกภาคส่วน ที่ส่งผลให้ผู้ติดเชื้อของจังหวัดตราด ยังเป็น 0

อย่างไรก็ตาม รายงานสถานการณ์ล่าสุด เวลา 15.00 น.วันที่ 3 เม.ย.2563 ผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันยังเป็น 0 รอผลตรวจเชื้อ 2 ราย เกณฑ์เฝ้าระวัง 4,034 ราย 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19