อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ทั่วไทยเข้มเคอร์ฟิวป้อง'โควิด' ห้ามคนออกบ้านหลัง4ทุ่ม

ผบ.ทสส. ปล่อยแถวตำรวจ ทหาร คุมเคอร์ฟิวป้องกันโควิดพื้นที่กรุงเทพฯ ทุกพื้นที่ทั่วไทยเข้มพร้อมรับปฏิบัติเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินให้ยุติลงได้โดยเร็ว ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 23.23 น.


เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 เม.ย. พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทสส./หน.ศปม. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่กองทัพบก ตำรวจนครบาล รถสายตรวจ ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจกองปราบปราม สารวัตรทหาร เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์

อีกทั้งยังมีการนำอุปกรณ์การฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ร่วมกันปล่อยแถวป้องกันอาชญากรรม ในห้วงสถานการณ์ฉุกเฉิน (โควิด-19) บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กทม. หลังจากปล่อยแถว พล.อ.พรพิพัฒน์ ได้เดินทางไปจุดตรวจร่วมฯ แยกวัดพุทธสยาม สีกัน ดอนเมือง เวลา 22.30 - 23.00 น.พล.อ.พรพิพัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางรัฐบาลมีการประกาศใช้เคอร์ฟิวห้ามประชาชนออกจากเคหะสถาน 22.00-04.00 น. ตามคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน วันแรกเป็นการแจ้งเตือนประชาชนให้เตรียมตัวว่าหลังเวลา 22.00 น. คนต้องอยู่ในเคหะสถาน โดยจะมีการแบ่งรถสายตรวจเป็น 3 ส่วน

จุดตรวจคัดกรองของจังหวัดยังทำหน้าที่ปกติ ที่เพิ่มมามีจุดตรวจเคลื่อนที่จุดต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร 30 จุด และสายตรวจรถจักรยานยนต์ ฝากบอกประชาชนว่าไม่ต้องตื่นตระหนกให้ใช้ชีวิตตามปกติ วันนี้จะเน้นการแจ้งเตือนก่อน ทั้งนี้หากผู้ที่ออกจากบ้านในช่วงเวลาเคอร์ฟิวจะต้องถูกตรวจบัตรประชาชน และเอกสารยืนยันการประกอบอาชีพจากหน่วยงานที่ได้รับการยกเว้นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในส่วนของทาง ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้มีพิธีปล่อยแถวชุดปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง โดย พลตำรวจโท จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานในพิธีฯ และมี นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พลเรือโทเชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ข้าราชการตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และหน่วยข้างเคียง เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร รวมทั้งสิ้น 150 นาย ร่วมพิธี ณ ลานด้านหน้า สภ.เมืองภูเก็ตพลตำรวจโทจิรวัฒน์ กล่าวว่า พิธีปล่อยแถวระดมกำลังกันในวันนี้มีการบูรณาการวางแผน และจัดกำลังพลร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย และยกระดับการเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินให้ยุติลงได้โดยเร็ว และป้องกันมิให้เกิดเหตุรุนแรงมากขึ้น

โดยมีเป้าหมายสำคัญคือ การจำกัดการเดินทาง การเคลื่อนย้ายคน และการจำกัดการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก โดยเฉพาะในจังหวัดภูเก็ตซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงสูง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้ออกมาตรการที่เข้มงวดต่างๆ เพื่อยกระดับให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบันซึ่งจะต้องเอาจริงเอาจัง เราอาจจะรู้สึกไม่สะดวกสบายเหมือนปกติบ้าง แต่เราทุกคนต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด ต้องมีความรับผิดชอบ ต่อส่วนรวม เราจึงจะฝ่าวิกฤตินี้ไปได้ขณะที่บริเวณถนนหน้าที่ว่าการอำเภอตะกั่วป่า อ.ตะกั่วปา จ.พังงา ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า พร้อมด้วยผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรตะกั่วป่า สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจภูธรตลาดใหญ่ ร่วมพิธีปล่อยแถวหลังรัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน และการออกประกาศของผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เพื่อป้องกันชาวพังงา ให้ปลอดภัยจากโรคระบาดการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งอำเภอตะกั่วป่า ได้ตั้งจุดคัดกรองในระดับพื้นที่ ทุกหมู่บ้านในเขตพื้นที่ของอำเภอตะกั่วปา และจนกระทั่งมาถึงปัจจุบันที่มีการประกาศห้ามบุคคลออกจากบ้าน และประกาศปิดร้านสะดวกซื้อตามห้วงเวลา แต่ยังอาจมีพี่น้องประชาชนบางส่วนที่ยังมีความประมาทเลินเล่อ หรือเพิกเฉยต่อประกาศดังกล่าว

จึงจำเป็นที่เจ้าหน้าที่จะต้องประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนทราบอันตราย และวิธีปฏิบัติตัวไม่ให้โรคนี้แพร่ระบาดได้ ตลอดจนกวดขันให้พี่น้องประชาชนปฏิบัติตามประกาศข้อบังคับและกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงจับกุมมาดำเนินคดีหากมีการฝ่าฝืน อีกด้านที่บริเวณหน้าศาลาขุนแผน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พล.ต.ต.อาทิชา เปาอินทร์ รองผู้บัญชาการภาค 7 เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกำลังการปฏิบัติตามข้อกำหนดห้ามบุคคลใดทั่วราชอาราจักรออกนอกเคหสถาน ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์การฉุกเฉินพ.ศ.2548

โดยมี พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมด้วย  พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ รองผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ร้อยโททศพล ไชยโกมินทร์ รองผวจ.กาญจนบุรี และกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครร่วมพิธีจำนวนมากจ.ปทุมธานี ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแม็คโคร สาขาคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบช.ภ.1 เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ภายใต้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ.2548

โดยมี นายจรูญศักดิ์ สิงหเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พลตำรวจตรีชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่าที่ร้อยตรี พิชญะ เพียราชปลัดอำเภอ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรในสังกัด และกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจสันติบาลจังหวัดปทุมธานี ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานี ตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยว  ตำรวจน้ำ ตำรวจรถไฟ เจ้าหน้าที่ทหาร กู้ภัย/มูลนิธิ อาสาสมัครตำรวจ พร้อมรถยนต์และรถจักรยานยนต์เข้าร่วมปล่อยแถว    ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม  พลตำรวจตรี พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วยนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ร่วมปล่อยแถวระดมเจ้าหน้าที่ตรวจตราป้องกันการฝ่าฝืนพระราชกำหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดมหาสารคาม

เพื่อควบคุมป้องกันมิให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นให้แก่พี่น้องประชาชนในจังหวัดมหาสารคาม  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง พลเรือน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมปล่อยแถวจำนวน 180 นายคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19