อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ผวจ.หวั่น"No man's land" หลัง"ชาวภูเก็ต"หนีเข้าพังงา

“พังงา”ไข่แดงยังเหนียว ผวจ.หวั่นเกิด "No man's land "กลับไม่ได้ไปไม่ถึง หลังมีชาวบ้านหลบมาจาก”ภูเก็ต”เดินเท้าเข้าเมือง จนต้องถูกผลักดันกลับ อาจเป็นจุดแพร่ระบาดโควิด-19 จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 08.23 น.


เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด่านท่านุ่น ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา หลังจากที่ผวจ.พังงา ได้ออกประกาศฉบับที่ 7/2563 ประกาศชัตดาวน์ โดยห้ามบุคคลทั่วไปเดินทางเข้ามาในเขตพื้นที่จังหวัดพังงา ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา พบว่าบริเวณหน้าด่านมีรถบรรทุกและรถที่ได้รับอนุญาตให้ผ่านเข้าสู่จ.พังงา ยังคงมีปริมาณหนาแน่นสะสมอย่างต่อเนื่อง  

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าได้มีประชาชนใช้วิธีเดินเท้าผ่านด่านจากจ.ภูเก็ต ข้ามสะพานสารสิน ลักลอบเข้าสู่จ.พังงา แล้วให้ญาติมารับในเขต จ.พังงา ทั้งที่ จ.ภูเก็ต เองได้มีการประกาศปิดการเข้าออกไปก่อนหน้านี้เช่นกัน ทำให้เจ้าหน้าที่บริเวณด่านขาเข้าพังงา ต้องทำงานหนักในการตรวจสอบคัดกรองประชาชนทั่วไป และไม่อนุญาตให้ผู้ไม่ได้รับการยกเว้นตามประกาศเข้าสู่จ.พังงา อย่างเด็ดขาด ซึ่งอาจส่งผลกับบุคคลกลุ่มต้องเดินทางกลับเข้าสู่ จ.ภูเก็ตจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผวจ.พังงาเกิดความกังวลว่า หากปล่อยไว้อาจจะเป็น พื้นที่ “No man's land “จนเกิดบุคคลตกค้างอยู่ในพื้นที่ตรงกลางระหว่าง 2 ด่านตรวจของ 2 จังหวัด และอาจจะเป็นจุดที่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงต้องทำหนังสือถึงทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องของ จ.ภูเก็ต ให้เร่งออกมาตรการคัดกรองผู้ที่จะเดินทางออกจากจ.ภูเก็ต เพื่อไม่ให้มีบุคคลตกค้างเพิ่มจำนวนมากขึ้น  

และสำหรับสถานการณ์โรคโควิด-19ของ จ.พังงา จนถึงขณะนี้ ยังไม่พบผู้ป่วยมีเพียงผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค(PUI) รายใหม่ จำนวน 4 ราย ทำให้มียอดสะสมรวม 80 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ 73 ราย รอผลตรวจ 7 ราย ทำให้จังหวัดพังงายังสามารถรักษาพื้นที่สีขาว และยังคงเป็นพื้นที่ไข่แดงอยู่ได้จนถึงวันนี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    81%
  • ไม่เห็นด้วย
    19%

ความคิดเห็น