อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

รุมสับสาวโพสต์"ก็แค่เศษเงิน" อวดได้5พัน-ไลฟ์สไตล์สุดหรู!

โซเชียลเดือด! สาวโพสต์อวดได้เงินเยียวยา 5 พันบาท ลั่นบอกแค่เศษเงิน หลังตู้เย็น! ทำชาวเน็ตสุดทนรุมแฉ พบไลฟ์สไตล์ชีวิตดี๊ดีย์ ใช้ของแบรนด์ไม่เว้นวัน! พุธที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 09.10 น.


กลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์อยู่นขณะนี้ สำหรับกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า ในโลกออนไลน์ต่างเกิดกระแสแชร์วิจารณ์ ภายหลังจากที่ได้มีการโอนเงินเยียวยาให้ผู้ที่ลงทะเบียนวันแรก กลับพบว่าในโลกออนไลน์ มีหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความ ภายหลังจากที่ได้รับเงิน 5 พันบาทว่า "5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็นเหอะ!" โดยภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวแพร่หลายออกไป ต่างเกิดกระแสวิจารณ์อย่างร้อนแรงในโลกออนไลน์ โดยชาวเน็ตต่างเข้าไปสำรวจในเฟซบุ๊กของเธอ พบว่ามักจะโพสต์ภาพไลฟ์สไตล์ชอปปิ้งของแบรนด์เนม ทานอาหารหรูและท่องเที่ยวต่างประเทศอยู่เสมอ ซึ่งชาวโซเชียลส่วนใหญ่ต่างระบุว่ารับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยมองว่าเงินจำนวนดังกล่าว ควรจะเป็นผู้ที่เดือดร้อนจริงๆเท่านั้นที่ควรได้รับ พร้อมสอบถามไปถึงมาตรการการคัดเลือกบุคคลที่สมควรได้รับการเยียวยา และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบด่วน

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เกิดกระแสวิจารณ์อย่างรุนแรงในโลกออนไลน์ ที่ต่างเข้าไปคอมเมนต์วิจารณ์อย่างรุนแรงในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอนั้น ทำให้ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้ลบโพสต์ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็มีชาวเน็ตสามารถแคปเจอร์เอาไว้ได้...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-สาวโร่ขอโทษสื่อสารผิด ลั่นแค่เศษเงินจงใจประชดรัฐบาล!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    12%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

ความคิดเห็น