อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

สาวโร่ขอโทษสื่อสารผิด ลั่นแค่เศษเงินจงใจประชดรัฐบาล!

สาวโร่ขอโทษ พร้อมแจงสื่อสารผิดจนถูกถล่ม เหตุโพสต์อวดได้รับเงินเยียว5000บาทเป็นแค่เศษเงิน! ลั่นจงใจประชดรัฐบาล เงินภาษีต้องจ่ายทำไมต้องมานั่งลงทะเบียนรอเลือกว่าจะให้ใคร! พุธที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 10.15 น.


กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์ในขณะนี้ หลังหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความ ภายหลังจากที่ได้รับเงิน 5 พันบาทว่า "5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็นเหอะ!" อีกทั้งในเฟซบุ๊กของเธอ ยังพบว่ามักจะโพสต์ภาพไลฟ์สไตล์ชอปปิ้งของแบรนด์เนม ทานอาหารหรูและท่องเที่ยวต่างประเทศอยู่เสมอ จนทำให้เรื่องที่เกิดขึ้นกลายเป็นที่วิพกษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เม.ย. ภายหลังจากโพสต์ของหญิงสาวคนดังกล่าวเผยแพร่ออกไปจนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง ทำให้ได้ออกมาชี้แจง ระบุว่า "#เสียดสีรัฐบาลไม่ได้เสียดสีประชาชน คำถามของดิฉันตอนนี้ ทำไมรัฐบาลเยียวยาได้แค่นี้หรอ" เงินในคลังที่ประชาชนเสียไป มีพันพันล้าน กับแค่เงิน 5 พันบาทต้องมานั่งกรอก คัดกรอง สิทธิ์ที่ทุกคนจะได้รับ ส่วนคนที่ได้คือสิทธิ์ที่คนจะได้ ส่วนคนไม่ได้ ก็อยากรู้คำตอบเหมือนกันว่าทำไมเขาถึงไม่ได้ เพราะอะไรล่ะ "#ขอโทษนะค่ะที่อาจจะใช้ภาษาสื่อสารผิด เม้นท์บน ก็บอกอยู่แล้วหนิว่าประชดลุงตูบ (หรือไม่จริง)" นอกจากนี้เธอยังเผยเพิ่มเติมอีกว่า "โพสต์นั้นคือโพสต์ดิฉันเองนะคะ ดิฉันโพสต์ไปคือประชดค่ะ" ข้อความคอมเมนต์ด้านบนกับเพื่อนก็มีอยู่ว่าประชด แล้วเงิน 5000 มันช่วยบรรเทาอะไรได้บ้างเหรอคะ กับคนที่โดนล็อกดาวน์ออกนอกพื้นที่ไปไม่ได้ ค่าห้องต้องจ่าย ค่าร้านค้าที่ต้องปิดไป และยังคงต้องจ่ายค่าเช่าร้านทุกเดือน โดนเจ้าขอที่ไม่ลดให้สักบาท ถ้าวันนั้นดิฉันไปบขส.ทัน ป่านนี้คงได้นอนอยู่บ้าน ไม่ต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ และที่ดิฉันไปลงทะเบียนมันก็เป็นสิ่งที่ดิฉันจะได้รับ ไม่ได้โพสต์อวดรวย แต่โพสต์ประชดรัฐบาล เงินในคลังที่พวกเราจ่ายภาษีไป มีเป็นหมื่นเป็นพันล้าน กับอิแค่เงิน 5000 ยังจะต้องมานั่งเลือกอยู่ว่าจะให้ใคร "เข้าใจนะคะว่าคนเรานึกถึงแต่ความพอเพียงของตัวเอง แต่ไม่นึกถึงคนอื่นเลยว่าเพียงพอกับเขาไหมยินรับมงนะคะ และก็ไม่รู้จะขอโทษใครหรือขอโทษอะไร"...ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-รุมสับสาวโพสต์"ก็แค่เศษเงิน" อวดได้5พัน-ไลฟ์สไสตล์สุดหรู! 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    3%
  • ไม่เห็นด้วย
    97%

ความคิดเห็น