อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

สาวชัยภูมิติดโควิดซ้ำซ้อน เพิ่งหายหมาดๆ-เจอเชื้อที่คอ

ชัยภูมิติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นหญิงสาว เพิ่งหายป่วยจากโควิดที่ กทม.กลับมากักตัวที่บ้านเกิด มีอาการซ้ำซ้อน ผลพบเชื้อที่ลำคอ พุธที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 21.38 น.


เมื่อวันที่ 8 เม.ย. นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ชี้แจงสถานการณ์ความคืบหน้าของการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 2 ราย คนแรกเป็นชายชาว อ.จัตุรัส อายุ 42 ปี  มีประวัติไปเป็นคนงานก่อสร้างเดินทางกลับมาจากประเทศการ์ตา ตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย.ก่อนที่จะกลับมาที่ จ.ชัยภูมิ และได้เข้ากักตัว 14 วัน จนมีการตรวจพบว่าติดเชื้อรายที่ 2 เป็นหญิงชาว อ.หนองบัวแดง อายุ 38 ปี มีประวัติน่ากลับจากต่างประเทศและเคยเป็นผู้ป่วยติดเชื้อ เคสเดิมที่เคยแอดมิดรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พญาไท 2 กรุงเทพฯ กระทั่งแพทย์ระบุว่าหายแล้ว จากนั้นวันที่ 12 มี.ค.เจ้าตัวก็เดินทางกลับมากักตัวต่อที่ อ.หนองบัวแดง

ปรากฏว่าช่วงวันที่ 3 - 5 เม.ย.หญิงสาวกลับเริ่มป่วยอีกครั้ง และพอมาตรวจยืนยันปรากฎว่าพบเชื้อโควิดที่ลำคอ ต้องเข้าสู่การรักษาใหม่อีกครั้ง แต่ผลตรวจทางปอดยังปกติไม่รุนแรง ต้องเข้าสู่ขบวนการสืบสวนโรคว่าได้ไปสัมผัสใครบ้าง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 111