อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

สั่งสอบผู้ใหญ่บ้านตั้งวงกินเหล้า หนุ่มกลับจากอังกฤษติด"โควิด"

ชาวสุพรรณบุรีผวา!! ชายไทยกลับจากอังกฤษไม่กักตัว ตระเวนไปหลายที่ ตั้งวงกินเหล้ากับผู้ใหญ่บ้าน จนอาการออกจึงไปพบแพทย์ตรวจเจอติดเชื้อโควิด-19 ด้านผู้ว่าฯสุพรรณ สั่งนอภ.บางปลาม้า สอบวินัยผู้ใหญ่บ้านและนำไปกักตัวดูอาการพร้อมคนใกล้ชิดเสี่ยงสูงอีก 6 ราย     พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 11.54 น.


เมื่อวันที่ 9 เม.ย. กรณีมีชายวัย 48 ปี ที่เป็นผู้ป่วยยืนยันจาก จ.นครปฐม ระบุว่า "เดินทางกลับจากประเทศอังกฤษ" วันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ถึงสนามบินดอนเมืองวันที่ 25 มี.ค. โดยมีครอบครัวที่เดินทางมาจากประเทศประเทศอังกฤษ ประกอบด้วย ภรรยาวัย 44 ปี ชาว อ.สามพราน จ.นครปฐม และบุตรชายวัย 15 ปี และ 13 ปี ปัจจุบันภรรยาและลูกชายวัย 15 ปี อยู่ที่จ.นครปฐม โดยช่วงที่ครอบครัวนี้เดินทางมาถึงสนามบินดอนเมือง มีชายอายุ 40 ปี อยู่หมู่บ้านเดียวกันขับรถส่วนตัวมารับ

วันที่ 26 มี.ค. ชายวัย 48 ปี เดินทางมาที่บ้านหมู่ 1 ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า กับลูกชายวัย 13 ปี โดยแวะส่งลูกชายที่บ้านพี่สาว ที่ ต.บางพลับ อ.สองพี่น้อง ส่วนผู้ติดเชื้อเดินทางกลับบ้านที่หมู่ 1 ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า โดยอาศัยอยู่กับบิดาวัย 80 ปี และมารดาวัย 66 ปี แต่อยู่คนละห้อง วันที่ 26-28 มี.ค. เดินทางไปกินเหล้าที่บ้านผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง 

วันที่ 27 มี.ค. กินเหล้าที่บ้านเพื่อนบ้านในหมู่บ้าน อายุ 48 ปี และเอารถยนต์มาซ่อมแอร์ที่บ้านชายวัย 39 ปี นอกจากนี้ในช่วงอยู่ในพื้นที่ ต.มะขามล้ม ยังได้ไปซื้อก๋วยเตี๋ยวมารับประทานที่บ้านทุกวันอีกด้วย

วันที่ 31 มี.ค. ทีมงานจาก รพ.สต.มะข้ามล้ม อสม.ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เข้าเยี่ยมผู้ป่วยพูดคุยเรื่องการกักตัว 14 วัน 

วันที่ 3-5 เม.ย. ผู้ป่วยมีอาการไอ จึงไปหาหมอที่คลินิกแห่งหนึ่งใน อ.เมืองสุพรรณบุรี วันที่ 7 เม.ย. เดินทางไป พบแพทย์ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง จ.นครปฐม และส่งตัวรักษาต่อ รพ.ของรัฐใน จ.นครปฐม แพทย์ยืนยันพบเชื้อ

ด้านว่าที่ ร.ต.ธีระพล โชคนำชัย นายอำเภอบางปลาม้า กล่าวว่า ขอให้ชาวบ้านในพื้นที่อย่าเพิ่งวิตกกังวล ทางราชการได้นำตัวผู้ใหญ่บ้าน และชายวัย 48 ปี ไปดูแลเพื่อสังเกตอาการที่โรงแรมกีฬาแล้ว รวมทั้งกลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงสูง 6 ราย ที่ใกล้ชิดสัมผัสกับผู้ป่วยรายดังกล่าวได้นำตัวดูแลเพื่อสังเกตอาการที่โรมแรมกีฬาเช่นกันนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ได้สั่งการให้นายอำเภอบางปลาม้าดำเนินการทางวินัยกับผู้ใหญ่บ้านรายดังกล่าว และทำการกักตัวแล้ว พร้อมกับขอร้องหากพี่น้องประชาชนท่านใดทราบว่าผู้ป่วยรายนี้มีการใกล้ชิดกับผู้ใด หรือมีผู้ใดมีความเสี่ยงสูงให้รีบแจ้งหน่วยราชการทราบโดยทันที  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 10 เม.ย. เวลา 09.00 น. นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี จะนำรถพ่นยาฆ่าเชื้อของ อบจ.สุพรรณบุรี ไปฉีดพ่นในพื้นที่หมู่ 1 ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวมาอาศัยอยู่ที่บ้านพ่อแม่
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 27