อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

เปิดใจตา-ยายบริจาคเงินล้าน ซื้อเครื่องตรวจ'โควิด'ให้รพ.

เปิดใจ "ตา-ยาย" เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดแหลมฉบัง หอบเงินล้านบริจาครพ. ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยผู้ป่วย โควิด-19 ลั่น ประทับใจหมอช่วยรักษา ในยามที่ลำบากมาก่อน ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 12.23 น.


จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของสองตายายร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดย่านแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ที่หอบนำเงินสดกว่า 1 ล้านบาทไปบริจาคให้แก่ 2 โรงพยาบาล เพื่อสมทบทุนจัดซื้อเครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 และเครื่องช่วยหายใจ ช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วย โดยแบ่งเป็นเงิน 5 แสนบาทให้แก่ รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และอีก 6.5 แสนบาทให้แก่ รพ.แหลมฉบัง สร้างความชื่นชมให้แก่บุคคลที่ทราบเรื่องราวเป็นอย่างมาก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตาเข็ม นายประจวบ วงษ์ไพบูลย์ศรี อายุ 83 ปี หรือตาเข็ม และนางเย็นใจ วงษ์ไพบูลย์ศรี อายุ 80 ปี เจ้าของร้าน ร่วมกันเปิดเผยถึงการบริจาคเงินล้านว่า ตนทั้งสองอายุมากขึ้นทุกวันไม่รู้ว่าจะตายวันไหน จึงมีความตั้งใจอยากจะทำบุญให้แก่รพ. ประกอบกับมีเงินเก็บอยู่ 1 ก้อน จึงได้เข้าไปคุยกับทางฝ่ายงานเกี่ยวข้องของรพ. 2 แห่ง ทราบว่ากำลังมีความต้องการหาเครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 และเครื่องช่วยหายใจ จึงตัดสินใจเดินทางไปมอบเงินให้ในทันที"ในอดีตมีอยู่วันหนึ่งตาเข็มลื่นล้มขาหัก ต้องเข้ารับการรักษาที่รพ. เมื่อไปถึงมีเจ้าหน้าที่และทีมแพทย์ เข้ามาดูแลเป็นอย่างดี ให้การช่วยเหลือรักษาและดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย รู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก ทั้งที่ไม่เคยรู้จักหรือสนิทสนมกันมาก่อน ตั้งใจไว้ว่าหากวันหนึ่งมีเงินสักก้อน จะนำมาบริจาคให้ สุดท้ายก็มีเงินมาบริจาคให้ตามที่ใจหวัง ซึ่งถ้าตนมีเงินอีกสักก้อน ก็จะนำมาบริจาคให้อีก" นางเย็นใจ กล่าวสำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตาเข็ม ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ช่วงปลายสะพานต่างระดับอ่าวอุดม ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ไม่มีสูตรใด ๆ ตายตัวนอกจากใช้ของสดสะอาด และตั้งใจทำก๋วยเตี๋ยวให้ดีที่สุดในทุกๆชาม ส่งผลให้มีลูกค้าประจำมาอุดหนุนกันตลอดทั้งวัน..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33