อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ผู้ว่าฯสองแควเล็งจับ-ปรับ หลังแจกหน้ากากแต่ไม่ยอมใส่!

"ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก" เล็งออกมาตรการ "จับ-ปรับ" คนไม่สวมหน้ากากอนามัย หลังให้หน่วยงานแจกทุกคนในพื้นที่ กลับพบดื้อไม่ยอมใส่ ด้านคนสองแควแห่คอมเมนต์เห็นด้วนล้นหลาม ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 12.53 น.


ยังคงเป็นสถานการณ์ที่ต้องเฝ้าระวังอยู่ในขณะนี้ สำหรับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในหลายๆจังหวัดทั่วประเทศต่างออกมาตรการในการรับมือ รวมไปถึงการรณณรงค์ให้สวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อลดการรับเชื้อโรคเขาสู่ร่างกายนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์ต่างเกิดกระแสวิจารณ์ หลังนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กระบุ "โควิด19คือ "มหันตภัย"วิกฤติไปทั้งโลกเราขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากอนามัยตั้งแต่มีการระบาดจนถึงปัจจุบัน "มีบางคนไม่ให้ความร่วมมือ" #พิษณุโลกถึงเวลาจับปรับ "ผู้ไม่สวมหน้ากากอนามัย" ฝ่าฝืนมีโทษปรับแล้วหรือยัง #ขอความคิดเห็นด้วยครับ" โดยภายหลังจากที่ดพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตพิษณุโลกเข้ามาแสดงความเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างบอกว่าถึงเวลาที่จะต้องออกมาตรการอย่างเข้มงวดเพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อเสียที ขณะที่บางรายได้แนะนำให้ซื้อแจกชาวบ้าน เผื่อผู้มีรายได้น้อย ซึ่งนายพิพัฒน์ได้ชี้แจงไว้ว่า "ให้ อปท ทุกแห่งทำแจกแล้วครับใครไม่ได้รับแจ้งผูว่าได้เลยครับ ใครไม่ได้รับให้ไปรับที่ อปท ในพื้นที่ได้เลยครับ ถ้า อปท บอกว่าไม่มีไม่ได้ครับ เพราะต้องทำแจกประชาชนทุกคนในพื้นที่ครับ"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @พิพัฒน์ เอกภาพันธ์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น