อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

ชาวเน็ตโอดลุงแท็กซี่ได้8ล. แต่คนบริจาคจนเหมือนเดิม

ดราม่าเดือด! "ลุงขับแท็กซี่" มีคนแห่บริจาคได้เงิน 8.3 ล้าน จ่อนำเงินไปสร้างบ้านและบริจาคให้โรงพยาบาล ด้านชาวเน็ตเสียงแตก หลายคนร่วมแสดงความยินดี บางส่วนหวั่นเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ ขณะที่บางส่วนแอบเหน็บ ตอนนี้รวยกว่าคนที่ยื่นมือช่วยเหลือแล้ว พฤหัสบดีที่ 16 เมษายน 2563 เวลา 14.06 น.


กลายป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก "แป๋ว แว๋ว" หรือ จิราพร คำภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส หลังได้เสนอเรื่องราวของ "สิทธิชัย ใกล้ชิด" คนขับแท็กซี่วัย 72 ปี แต่พิษเศรษฐกิจในช่วงนี้ ทำให้แทบไม่มีผู้ใช้บริการ จึงปรับตัวมาส่งพัสดุแทนกลายเป็นช่องทางหารายได้ใหม่ทั้งน้ำตา โดยภายหลังเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตที่เห็นใจ แห่โอนเงินช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก
 
ทางรอดแท็กซี ในสถานการณ์ COVID-19 | ข่าวค่ำมิติใหม่ทั่วไทย

วิกฤตโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อหลายอาชีพ อย่างคนขับแท็กซี่ที่แทบจะไม่มีใครใช้บริการ จึงปรับตัวมาส่งพัสดุแทนกลายเป็นช่องทางหารายได้ใหม่ เช่นคุณลุง สิทธิชัย ใกล้ชิด คนขับแท็กซี่วัย 72 ปี ขณะกำลังนำรถแท็กซี่ ไปต่อคิวรับงานส่งพัสดุเป็นครั้งแรก #ThaiPBS #COVID19 #ข่าวค่ำมิติใหม่ทั่วไทย

โพสต์โดย Thai PBS เมื่อ วันอังคารที่ 14 เมษายน 2020


โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 16 เม.ย. ลุงสิทธิชัย ขอบคุณคนไทยทั้งน้ำตาหลังจากเพียงชั่วข้ามคืนเดียว มียอดเงินบริจาคเข้าบัญชีจำนวน 8 ล้าน 3 แสนบาท และได้ทำการปิดบัญชีบริจาคแล้วเรียบร้อย พร้อมแจ้งว่า จำนวนงินดังกล่าว จะนำไปสร้างบ้านเพราะปัจจุบันเช่าเขาอยู่ ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง และจะนำเงินไป บริจาคให้โรงพยาบาล ช่วยคุณหมอ คุณพยาบาล บริจาคซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่าให้เจ้าหน้าที่ จ.เชียงใหม่ ช่วยมูลนิธิเพื่อคนขับแท็กซี่ เพราะเพื่อนร่วมอาชีพหลายคนก็เดือดร้อน รวมทั้งช่วยเหลือองค์กรกลุ่มคนเปราะบาง ตามความเหมาะสมต่อไป 

แต่เรื่องราวดังกล่าวกลับปรากฎดราม่าขึ้นมา เมื่อมีสมาชิกพันทิป ได้ตั้งกระทู้ "ลุงแท็กซี่วัย 72 โดนผลกระทบโควิด-19 ปิดบัญชีรับเงินบริจาคแล้ว ยอด 8 ล้าน 3 แสนบาท ย้ำจะนำเงินบางส่วนไปช่วย รพ." โดยภายในกระทู้ดังกล่าว มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นยินดีที่คุณลุงสุทธิชัยได้รับการช่วยเหลือ ชื่นชมในน้ำใจคนไทย ขณะที่ชาวเน็ตอีกด้านกลับมองว่า ในการช่วยเหลือครั้งนี้ ในขณะที่คุณลุงคนขับแท็กซี่ ได้รับเงินจากคนอื่น มีโอกาสได้สร้างบ้านของตนเอง แต่คนที่มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ กลับกลายเป็นผู้ที่มีเงินน้อยกว่า และเป็นผู้ที่ลำบากเอง พร้อมทั้งเกิดความกังวลว่าหากมีผู้ที่ลำบากและออกมาร้องไห้จะกลายเป็นการรับบริจาคแบบนี้เพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆอีกด้วย...
 

ลุงสิทธิชัยปิดบัญชีรับเงินบริจาค ย้ำจะนำเงินบางส่วนไปบริจาคช่วยรพ.เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลุงสิทธิชัย ใกล้ชิต...

โพสต์โดย แป๋ว แว๋ว เมื่อ วันพุธที่ 15 เมษายน 2020


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @แป๋ว แว๋ว,@Thai PBSคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

ความคิดเห็น