อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

เข้มสั่ง'สวมหน้ากาก-เว้นระยะห่าง' ก่อนเปิดเที่ยวบินในประเทศ1พ.ค.

กพท.ถก 20 สายการบิน คลอดมาตรการควบคุมโรคกับสายการบิน ก่อนกลับมาเปิดให้บริการ 1 พ.ค.นี้ สั่งเข้มสวมหน้ากาก - เว้นระยะห่าง – งดบริการอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่อง พฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2563 เวลา 15.57 น.


เมื่อวันที่ 23 เม.ย. สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) หรือ CAAT โดย นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการ ได้เชิญสายการบินสัญชาติไทยและสายการบินต่างชาติ กว่า 20 สายการบินมาประชุมเพื่อหารือทำความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการควบคุมโรค เพื่อเตรียมความพร้อมในการกลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศ วันที่ 1 พ.ค. 2563 หลังจากที่ก่อนหน้านี้สายการบินส่วนใหญ่ได้ประกาศหยุดให้บริการชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
 
ทั้งนี้ กพท.ได้กำหนดมาตรการในการให้บริการสายการบิน โดยให้ขายบัตรโดยสารในลักษณะที่นั่งเว้นที่นั่ง เมื่อถึงช่วงเดินทางต้องรักษาระยะห่างระหว่างผู้โดยสาร (Social Distancing) ทุกขั้นตอนตั้งแต่การเช็กอิน การขึ้นและลงเครื่องบิน จะไม่มีบริการอาหาร และเครื่องดื่มระหว่างเที่ยวบิน ทั้งนี้เส้นทางที่มีระยะเวลาการบินเกินกว่า 90 นาทีสายการบินจะต้องกันที่นั่งแถวหลังไว้พิเศษสำหรับแยกผู้โดยสารที่มีอาการน่าสงสัยระหว่างเที่ยวบิน
 
ด้านข้อกำหนดของลูกเรือจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ถุงมือ และ Face shield ส่วนผู้โดยสารต้องรับผิดชอบสวมใส่หน้ากากอนามัยมาเองและใส่ตลอดเวลาการเดินทาง รวมถึงไม่สามารถนำอาหารของตนเองมารับประทานในเครื่องบินได้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

ความคิดเห็น