อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'ป้าสุนันท์'ขอโทษหนุ่มเวรเปล วอนสังคมเห็นใจตกเป็นจำเลย

ป้าป่วยติดเตียงดีใจแบงก์คืนเงิน 5 พันให้แล้ว ขอโทษหนุ่มเวรเปลที่แจ้งความกล่าวหาขโมยเงินไปจากบัตรเอทีเอ็ม วอนสังคมเห็นใจต้องตกเป็นจำเลยชั่วข้ามคืนทั้งที่มีน้ำใจ เสาร์ที่ 25 เมษายน 2563 เวลา 16.46 น.


จากกรณี น.ส.สุนันท์ หะพินรัมย์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 208 หมู่ 3 ต.ศรีภูมิ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้ไหว้วานให้พนักงานเปลของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มหน้าโรงพยาบาล เพราะเป็นผู้ป่วยติดเตียง แล้วเงินหายไปจากบัญชี 5,000 บาท เหลือติดบัญชีเพียง 87บาท ได้ออกมาร้องขอความเห็นใจ กระทั่ง พบว่าเป็นความผิดพลาดของระบบตู้เอทีเอ็ม ซึ่งทาง ธ.ไทยพาณิชย์ ได้คืนเงินผู้เสียหายแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 25 เม.ย. น.ส.สุนันท์ พร้อมสามี ได้นำบัตรเอทีเอ็มของ ธ.ออมสิน ไปตรวจสอบยอดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม พบมีเงินเข้ามาในบัญชี 5,000 บาทจริงแล้ว พร้อมกับกล่าวว่า ดีใจที่ได้เงินกลับคืนมา และฝากขอโทษพนักงานเปลโรงพยาบาลด้วยที่ไปแจ้งความกล่าวหาว่าเป็นคนกดเงินเอาไป เพราะตนไม่เคยเอาบัตรเอทีเอ็มให้ใครหลังจากลูกสาวโอนมา ก็มีเพียงแต่พนักงานเปลคนเดียวที่ไหว้วานให้เอาบัตรไปกดเงินให้ และอยากจะให้สังคมเห็นใจพนักงานเปลคนดังกล่าวที่ตกเป็นจำเลยสังคมเพียงข้ามคืน ทั้งที่เป็นคนมีน้ำใจอาสาช่วยตนแท้ๆ ด้านนายนพศักดิ์ ประจันตเสน รปภ.โรงพยาบาลดังกล่าว กล่าวว่า ที่ผ่านมามักจะมีคนกดเงินแล้วไม่ได้เงินหลายครั้ง ตนต้องแนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งธนาคาร ซึ่งทุกคนจะได้เงินคืนทั้งหมด แต่ต้องรอ 5-10 วัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- "ไทยพาณิชย์"คืนเงินเข้าบัญชี "ป้า"ป่วยติดเตียงแล้ว 5,000 

- เวรเปลสาบานปัดเอาเงิน5พัน ศาลเตี้ยชี้เป็นจำเลยสังคม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%

ความคิดเห็น