อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

แม่เศร้ารับศพสาว19ผูกคอดับ! วาดรูป"บิ๊กตู่"ตัดพ้อบริหารแย่

แม่สุดเศร้า เดินทางรับศพลูกสาววัย 19 ปี ตัดสินใจผูกคอดับชีวิต หลังเคยวาดภาพ "บิ๊กตู่"  พ้อบริหารรัฐบาลแย่ ทำประชาชนลำบากในช่วงวิกฤต ขาดรายได้จนไม่มีแม้กระทั่งค่านมลูก พุธที่ 29 เมษายน 2563 เวลา 15.30 น.


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายหนึ่ง ได้วาดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อม ตัดพ้อการบริหารงานราชการกล่าวหาว่ารัฐบาลใจร้าย ทำให้เงินขาดมือไร้แม้กระทั่งค่านมลูก โดยภายหลังพบว่าเธได้ตัดสินใจผูกคอฆ่าตัวตายนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช นางสุดารัตน์ อ่ำสาริกา อายุ 42 ปี มารดาของ น.ส.ปลายฝน หรือเกตุ อ่ำสาริกา อายุ 19 ปี ผู้ตาย ได้เดินทางมาพร้อมกับญาติๆ เพื่อรับศพบุตรสาวไปบำเพ็ญกุศลที่วัดแสนภูดาษ ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ โดย นางสุดารัตน์ เปิดเผยว่า ลูกสาวมีอาชีพเป็น รปภ.อาศัยอยู่ในกทม.กับสามีใหม่ โดยฝากลูกชายชื่อน้องกล้า อายุ 9 เดือน ลูกที่เกิดกับสามีเก่าไว้ให้ตนกับญาติๆ ช่วยกันเลี้ยงที่บ้านเกิด 

"ปกติลูกสาวจะเดินทางกลับไปเยี่ยมน้องกล้าเป็นประจำ แต่ช่วงนี้เกิดวิกฤติโควิด-19 ทำให้ไม่ได้กลับบ้านนานนับเดือนแล้ว ลูกเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว บุคลิกเงียบขรึมไม่เคยเล่าปัญหาใดๆให้ฟัง แต่ครั้งล่าสุดที่พูดคุยกันทางโทรศัพท์ก็ไม่มีสัญญาณใดๆ ว่าจะก่อเหตุฆ่าตัวตาย แม่ก็ถามเขาว่ามีเงินใช้ไหม เจ้าตัวก็ยังบอกว่ามีอยู่ แต่ไม่รู้เช่นกันว่าเกิดอะไรขึ้น จนมาทราบข่าวภายหลังว่าลูกสาวผูกคอตายในห้องพักย่านบางแค ก็รีบเดินทางมารับศพ เบื้องต้นคาดว่าจะตั้งสวดอภิธรรม จำนวน 3 วัน ก่อนทำการฌาปนกิจตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป" มารดาของ น.ส.ปลายฝนกล่าวด้าน นายวิชัย เหมหีม อายุ 29 ปี ชาว จ.ปัตตานี สามีปัจจุบันของผู้ตาย ซึ่งมีอาชีพเป็นหัวหน้าสายตรวจ รปภ.ของ บริษัทการ์ดเดอร์ จำกัด เล่าว่า คบหากับ น.ส.ปลายฝน มาเกือบ 1 ปี  ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 27 เม.ย.ต่อเนื่องเช้าตรู่วันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนต้องออกไปทำงาน ส่วนผู้ตายป่วยเป็นไข้อาการกำเริบจากโรคประจำตัวคือ ภาวะพร่องเอนไซน์ หรือ G6PD ทางแพทย์ รพ.บางไผ่ ที่ไปรักษาตามสิทธิ์ประกันสังคมให้พักงาน 2-3 วัน ทำให้ภรรยาขาดรายได้จากงาน รปภ.ที่ต้องรับเงินรายวัน จึงอาจทำให้เกิดความเครียดขึ้นนายวิชัยกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า กลับมาถึงบ้านเวลาประมาณ 01.40 น.วันที่ 28 เม.ย. หวังจะเข้าไปดูภรรยา ปรากฏว่า เขาใช้เชือกนกหวีดผูกคอตัวเองกับลูกกรงเหล็กดัดหลังห้องไปแล้ว จึงแจ้งความ ส่วนกรณีที่ภรรยาวาดภาพนายกและรำพึงรำพรรณถึงความเดือดร้อนก่อนที่จะผูกคอตาย เชื่อว่า คงเป็นเพราะความเครียดที่หยุดงานขาดรายได้บ่อยจนต้องโพสต์เฟซบุ๊กรับจ้างวาดภาพขายเป็นรายได้พิเศษ สิทธิในการรับเงิน 5,000 บาทก็ไม่ได้รับเหมือนคนอื่น เพราะสถานะยังเป็นลูกจ้างในระบบประกันสังคมอยู่ ที่สำคัญภรรยาเคบ่นมาหลายวันแล้วว่าคิดถึงลูกชาย อยากกลับไปหาลูกแต่ไปไม่ได้เพราะวิกฤติโควิด 19 ที่ทำให้ได้รับผลกระทบไปตามๆ กันในเวลานี้

"ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเกือบ 1 ปี ทั้งรักและรู้สึกสงสารภรรยามาก หลังจากนี้ก็คงจะช่วยดูแลด้านค่าใช้จ่ายของน้องกล้าต่อไป ชีวิตของภรรยารันทดมาก ทั้งป่วยมีโรคประจำตัว เคยถูกสามีเก่าซึ่งติดยาเสพติดและชอบทำร้ายร่างกาย แม้จะต้องหยุดงานบ่อยๆ เจ้าตัวก็ยังมานะใช้ความรู้ด้านการวาดภาพที่เคยเรียนจบการศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษา จ.ฉะเชิงเทรา มารับจ้างหารายได้พิเศษในเฟซบุ๊ก เพื่อหาเงินส่งไปเป็นค่านมลูก จนถึงห้วงเวลานี้ซึ่งต้องยอมรับว่าชีวิตคนหาเช้ากินค่ำนั้นลำบากจริงๆ จึงอาจทำให้ภรรยาตนเครียดวาดภาพท่านนายกและตัดพ้อลงในโลกโซเชียลก่อนผูกคอตายประชดปัญหาดังกล่าว" นายวิชัย กล่าวทิ้งท้าย...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    26%
  • ไม่เห็นด้วย
    74%

ความคิดเห็น