อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

"ภูเก็ต"ผ่อนปรนมาตรการ"โควิด" ปชช.แห่กลับภูมิลำเนา

ประชาชนแห่กลับภูมิลำเนา หลัง”ภูเก็ต”ผ่อนปรนมาตรการ”โควิด-19”แต่เปิดด่านให้ออกวันละ 5 พันคน และห้ามกลับเข้า”ภูเก็ต”จนกว่าจะมีประกาศช่องทางตามปกติ ศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2563 เวลา 07.32 น.

 
ภายหลังนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้สั่งการให้ จ.ภูเก็ตผ่อนคลายมาตรการต่างๆในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด -19 เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลงโดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปนั้น
 
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 1 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านตรวจภูเก็ต หรือด่านท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจภูเก็ต ได้ร่วมกันบูรณาการกำลังจากหลายหน่วยงาน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ตกค้างในจ.ภูเก็ตที่ได้ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้า เพื่อประสงค์ขอเดินทางกลับภูมิลำเนา มีผู้ลงทะเบียนไว้มากกว่า 40,000 คนโดยเริ่มให้ประชาชนเดินทางออกจากด่านท่าฉัตรไชยภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.นี้ เวลา 05.00น.เป็นต้นไป และให้เดินทางออกได้ วันละ 5,000 คน แบ่งเป็นรอบเช้า 2,500 คน รอบบ่าย 2,500 คน นอกจากนี้จังหวัดภูเก็ตยังมีการแจ้งไปยังปลายทางของทุกจังหวัด ที่ประชาชนจะเดินทางกลับไปยังจังหวัดนั้นๆ  เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบโดยกลุ่มคนที่เดินทางออกจากภูเก็ต จะไม่มีการให้เดินทางกลับเข้ามาอีก จนกว่าจ.ภูเก็ตจะประกาศให้เปิดช่องทางตามปกติสำหรับบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา มีประชาชนจำนวนมาก ต่างนำยานพาหนะพร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้อง มาลงทะเบียนที่จุดคัดกรอง กับเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจภูเก็ต เพื่อแลกกับสติ๊กเกอร์สี ในการผ่านเส้นทางแต่ละจังหวัด ท่ามกลางการดูแลอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ ซึ่งการปฏิบัติครั้งนี้เพื่อผ่อนคลายให้กับประชาชนได้เดินทางกลับภูมิลำเนาไปประกอบอาชีพกันต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    31%
  • ไม่เห็นด้วย
    69%

ความคิดเห็น