อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

ลดเสี่ยง"โควิด"พ่อเมืองเพชรบุรี เข้มสั่งห้ามขายเหล้าต่อถึง 31 พ.ค.

"เพชรบุรี”ผ่อนปรนมาตรการเข้ม"โควิด"ให้สถานประกอบการ ร้านค้า เปิดกิจการได้ มีผล 2 พ.ค.ส่วนการจำหน่ายสุรายังห้ามไปจนถึง 31 พ.ค. อาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.38 น.


เมื่อวันที่ 3 พ.ค.สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ได้แถลงข่าวการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ว่า

1.จะออกคำสั่งจังหวัดแจ้งสถานที่กิจการผ่อนปรนให้เปิดทำการ ทำกิจกรรมได้แบบมีมาตรการกำกับหรือเงื่อนไขการปฏิบัติ โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคมนี้

2.ใน 6 กิจกรรม กิจการข้างต้นจะมีเงื่อนไขรายละเอียดการปฏิบัติเป็นภาคผนวกเพื่อให้ร้านค้า สถานประกอบกิจการ และประชาชน ผู้บริโภค ได้รับทราบและถือปฏิบัติตามกิจกรรม

3.กิจการที่ไม่ใช่ 6 ประเภทนี้ ยังคงถือปฏิบัติตามข้อกำหนดฉบับที่ 4 ต่อไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เช่น กิจกรรมชายหาด การเปิดห้างสรรพสินค้าแบบไม่มีข้อยกเว้น

4.การจำหน่ายสุรายังห้ามไปจนถึงวันที่ 31 พ.ค.นี้

5.เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน และฝ่ายปกครอง จะยังคงเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ โดยเฉพาะ ใน 6 กิจกรรมข้างต้น ตามจุดตรวจคัดกรอง จุดสกัด ด่านตรวจเคอร์ฟิว การออกเคาะประตูบ้าน ฯลฯ

6.การกักตัว 14 วัน ผู้กลับมาพำนักที่เพชรบุรี ทั้งจากกทม. และจังหวัดอื่นๆยังดำเนินการตามปกติเมื่อครบ 14 วัน ไม่มีผลเป็นไข้หรือติดเชื้อ ก็สามารถใช้ชีวิตตามปกติผู้ประกอบการเจ้าของกิจการ และประชาชน ผู้บริโภคจะต้องดำเนินการตามเงื่อนไขหรือมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อปิดโอกาสไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อได้อีก ต้องร่วมกันรับผิดชอบผลที่จะตามมา
ผลดีทำได้ดีไม่มีการติดเชื้อ คือจะสามารถขยายกิจการประเภทอื่นในระยะเวลาเร็ววัน

ผลเสีย มีการติดเชื้อ คือกลับไปปิดกิจกรรมกิจการดังกล่าว สืบค้นหาต้นเหตุและเริ่มควบคุมกำกับใหม่
ทั้งนี้หากกิจการดังกล่าว ที่เจ้าหน้าที่ไปตรวจแล้ว ไม่เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานหรือเงื่อนไข ก็จะพิจารณาสั่งปิดเป็นรายกิจกรรม รายสถานที่ หรืออาจปิดทั้งหมด

ขอเรียนทำความเข้าใจว่า เราจะสามารถผ่อนปรนกิจการระยะที่สองได้ หาก 6 กิจการชุดแรกมีผลความร่วมมือด้วยดี และมีผลออกมาดีไม่มีหรือไม่ทำให้เกิดการเพิ่มคนติดเชื้อ แต่ถ้ามีการติดเชื้อในพื้นที่ ก็จะต้องเริ่มใหม่อีก เริ่มค้นหาสืบสวนว่ามาจากเหตุใด และคราวนี้จะยากกว่าเดิม จึงขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมมือร่วมใจกัน ไม่มองว่าเป็นเรื่องของคนใดคนหนึ่ง หรือต้องทำต้องรับผิดชอบเอาเอง เพราะผลครั้งนี้ จะเป็นการเดิมพันอนาคตการใช้ชีวิตของชาวไทยและชาวเพชรบุรี
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    47%
  • ไม่เห็นด้วย
    53%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 29